CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS CHÂN DUNG CÂU LẠC BỘ TÌNH NGHỆ SĨ ...Qua ĐẠI NHẠC HỘI CHÂN DUNG VIỆT NAM

CHÂN DUNG CÂU LẠC BỘ TÌNH NGHỆ SĨ ...Qua ĐẠI NHẠC HỘI CHÂN DUNG VIỆT NAM

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

 
 
Tuần lễ Tạ Ơn đã trôi qua, bữa tiệc họp mặt cuối năm vừa rồi của anh chị em Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tưởng chừng như các Ban Hợp Ca sẽ được nghỉ ngơi, nhưng không phải vậy. Ban Hợp Ca lại bận rộn cho những ngày cuối năm… Cách đây một tháng, thành viên Ban Hợp Ca CLBTNS được Trung Tâm Đỗ Thanh Entertaiment mời tham gia góp mặt trong chương trình đại nhạc hội có thu hình cho cuốn DVD Chân Dung Việt Nam, sẽ phát hành vào dịp mừng Tết 2013. 
 
Theo lịch trình sắp xếp trong chương trình củaĐại Nhạc Hội Chân Dung Việt Nam, Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ hát bài“Mẹ Hiền Việt Nam” (lời: Quỳnh Hải Hưng, nhạc: Cao Minh Hưng), phải nói là tất cả thành viên CLBTNS nói chung rất là vui mừng và hãnh diện, riêng Ban Hợp Ca thì hân hoan phấn khởi, vì đây là lần đầu tiên BHC được đứng trên một sân khấu lộng lẫy trình diễn chung với những nghệ sĩ thượng thặng trong làng âm nhạc Việt Nam như ca sĩ Băng Châu, Thanh Lan, Thanh Thúy, Trang Thanh Lan, v.v…,thêm nữa băng DVD được phát hành khắp năm châu vào dịp Tết Qúy Tỵ , sẽ là dịp giới thiệu CLBTNS đến nhiều nơi. 
 
Niềm vui, niềm hân hoan đó đã mang lại lòng hăng say, BHC CLBTNS đã ráo riết tập dợt ca khúc “Mẹ Hiền Việt Nam” cũng như may những chiếc áo dài mới đẹp để thành viên nữ mặc cho hợp với nội dung của ca khúc trình bày và chủ đề của đại nhạc hội. Chỉ trong vòng hơn một tuần lễ, từ công việc đi tìm kiếm mua vải, thiết kế, vội vàng may, hai mươi chiếc áo dài được hoàn thành, ưu ái dành cho một tiết mục ca hát chỉ trong vòng 5 phút. Vài phút ngắn ngủi trên sân khấu thôi nhưng qua lời ca tiếng hát BHC CLBTNS đã nói lên lòng biết ơn cũng như ca ngợi nguời mẹ Việt Nam. Cũng vài phút ấy, BHC CLBTNS đã thể hiện một “chân dung” của dân tộc Việt Nam qua trang phục bằng những chiếc áo dài trắng bông tím đẹp, không cầu kì nhưng vẫn thật đẹp, vẫn mang vẻ thùy mị - cao qúy của nguời phụ nữ Việt Nam…, một sắc thái rất hợp với chủ đề của Đại Nhạc Hội Chân Dung Việt Nam. Đất nước Việt Nam ta có một câu ca dao bất hủ: “Công cha như Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”, câu ca dao này có vỏn vẹn vài chữ thế mà đủ nói lên công ơn vô vàng của cha mẹ, thì không gì hay bằng để kết thúc một đại nhạc hội nói về chân dung Việt Nam, bằng một ca khúc “Mẹ Hiền Việt Nam” như một lời nhắn nhủ đến khán gỉa - người Việt đề cao công ơn, chữ hiếu với cha mẹ, đó chính là chân dung đẹp nhất của nguời Việt Nam. Với ý tưởng này, anh Đỗ Thanh vị giám đốc của Trung Tâm Đỗ-Thanh Entertaiment đã sắp tiết mục của CLBTNS vào cuối chương trình. 
 
"Cuối chương trình" ở đây nghĩa là BHC CLBTNS phải…chờ… suốt 5 tiếng đồng hồ,…phải… chờ gần hết 40 tiết mục, mới tới “phiên mình” buớc lên sân khấu! Mới 6 giờ chiều hầu hết anh chị em đã có mặt tại hí viện Carpenter Performing Arts, chờ cho tới gần 12 giờ khuya, mới tới tiết mục của CLBTNS. Thế là ACE phân tán, làm khán gỉa ngồi xem cho đến 9 giờ tối, rồi sau đó tập họp sau hội truờng tập dợt lần cuối trước khi lên sân khấu. Anh chị em chờ “đờ người ra”, son phấn đã nhạt màu, có nguời than đói bụng, có nguời buồn ngủ… Có đói, có buồn ngủ, có phai màu son phấn thì mới thấy tình nghệ sĩ của anh chị em CLBTNS thật đậm đà dành cho nhau. Anh Phạm Ngọc Lân tìm được một bao “bánh phòng tôm ” của ai đó bỏ, chị Quỳnh Giao, Lệ Hoa, anh Ngọc Nôi đói lắm, bánh trong bao cũng vơi thế mà vẫn chia nhau, còn Thúy Quỳnh, Ngọc Bích chấm chấm lại tí phấn hồng cho chị Phi Loan, cho Nguyệt Lê.. …, Anh Lý Tồng Tôn sửa lại cái cờ-la-vát cho Lưu Anh Tuấn, anh Cao Minh Hưng nâng sửa cái cổ áo cho anh Bình Trương, còn chị Ngọc Mai, Jennifer Hạnh, chị Ninh Thuận, Hồng Ngọc, Kim Lý thì dựa vai nhau…ngủ gục. Gần 11 giờ đêm mà còn tới mấy tiết mục nữa thì mới tới tiết mục của CLBTNS, lúc này chị Thanh Thanh , anh Hạnh Cư ,anh Việt Hải nóng ruột khi nhìn thấy anh chị em chờ đờ người ra ,…tội nghiệp Mindy Lưu đứng đó “canh đồ”,…Tất cả phấn son có thể phai màu, bụng đói thì mặt nhăn, nhưng không phai tình thân thương của anh chị em CLBTNS, anh chị em vẫn chăm sóc cho nhau, vẫn có tiếng cuời rộn ràng với nhau… Đêm ấy, trời mưa lớn, có gío lạnh, nhưng bên trong hí viện Carpenter thì ấm áp, ấm áp từ chân tình anh chị em ban hợp ca dành cho nhau…đó là CHÂN DUNG CÂU LẠC BỘ TÌNH NGHỆ SĨ ! 
 
Đúng 12 giờ thì BHC bước lên sân khấu, một sân khấu lộng lẫy, đã đồng ca “Mẹ Hiền Việt Nam”, chỉ được 5 phút thôi, nhưng bù lại bằng những tiếng vỗ tay của khán giả cũng đủ cho anh chị em quên đi cái mệt chờ đợi, cái đói bụng. Những tiếng vỗ tay của khán giả sẽ là dư âm, không chỉ có 5 phút, nó mãi mãi là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời nghệ sĩ của từng thành viên BHC CLBTNS hát cho buổi Đại Nhạc Hội Chân Dung Việt Nam. Chương trình đại nhạc hội chấm dứt lúc 12:30 khuya, một số anh chị em phải về nhà, một số kéo nhau đến tiệm phở Thanh trên đuờng Bolsa, vợ chồng NS Cao Minh Hưng bao một chầu phở cho anh chị em, phở nóng ai cũng đói vừa thổi vừa ăn, nhìn qua cửa sổ, những bảng hiệu neon thắp sáng hai bên đường Bolsa là một dãy dài cơ sở thương mại Việt Nam, nhớ những ánh sáng đại lộ Nguyễn Huệ, đường Tự Do về khuya. Nhạc sĩ Cao Minh Hưng nói cũng là dịp mừng sinh nhật của chị hội trưởng Quỳnh Giao, NS Cao Minh Hưng đòi kéo ACE lại gia trang của chị Quỳnh Giao để thức thâu đêm chúc mừng sinh nhật chị, nhưng chị xin tha cho vì trưa mai chị và BHC còn phải tham dự ngày Tôn Sư Trọng Đạo. Thôi thì phải nghe lời của chị hội trưởng, anh chị em cùng nhau cụng ly bằng những tách trà nóng và miệng vừa nhai phở vừa hát “Happy birthday to…chị Quỳnh Giao…”  ai cũng cười, cũng vui...
 
Nhìn đồng hồ, 2 giờ khuya rồi, nhưng trên khuôn mặt ai cũng còn có những nụ cười thật tươi, như còn muốn nán lại bên nhau. Chắc về đến nhà ai cũng sẽ thấm cái mệt, vì cả ngày thứ Bảy hôm ấy BHC đã đến khu Phước Lộc Thọ tham dự hát gây quỹ cho nạn nhân bão lụt Sandy, rồi lại kéo đến hí viện Carpenter hát cho Đại Nhạc Hội Chân Dung Việt Nam, rồi ngày hôm sau Chủ Nhật lại tham dự góp phần văn nghệ với hội Lê Văn Duyệt để tôn vinh thầy cô - ngày Tôn SưTrọng Đạo. 
 
Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ chỉ mới thành lập được một năm, vẫn có thể gọi là còn trong thời kỳ phôi thai, thế mà đã nếm nắng nếm mưa, đói khát…, nhưng Ban Hợp Ca CLBTNS vẫn không chùng bước tiến, số thành viên gia tăng đáng kể, tất cả dấn thân để đóng góp cho cộng đồng người Việt tại hải ngọai cùng phát huy văn hoá, nghệ thuật và đấu tranh… Trời lạnh có những tô phở nóng hổi ăn rất ngon, nhưng BHC CLBTNS không phải lúc nào cũng được diễm phúc như vậy. Có những buổi văn nghệ trình diễn ngoài trời, gío thổi mạnh, lạnh người, anh chị em vội vàng chia nhau từng ổ bánh mì nguội lạnh, những chiếc bánh kẹp ăn chỉ để lót bụng, để vội vàng kéo nhau đến một sinh hoạt khác trong ngày. Vội vàng là vì có những tuần BHC phải tham gia hai ba chương trình, có những sinh hoạt đấu tranh hay gây qũy bốc phát cấp thời được hội đoàn bạn nhờ góp một tay, thế là BHC phải lên chương trình gấp rút, tan sở làm họp mặt nhau gấp rút tập ca tập vũ, hoãn lại sinh hoạt riêng của cá nhân hay của gia đình...những hy sinh đó được thế chấp, bù lại  bằng những nụ cười trong lúc sinh hoạt, bằng tình tương thân tương trợ, bằng những kết qủa góp phần cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại, cho người bản xứ đã cứu mang chúng ta..., là nét đẹp của Ban Hợp Ca..., đó là chân dung của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ .  Vui là một là một phần máu huyết của BHC CLBTNS. Các anh chị em trong Ban Hợp Ca đến với nhau bằng những chân tình, bằng những nụ cuời dành cho nhau, bằng hy sinh của những ngày cuối tuần, điển hình như …một ngày thứ Bảy vừa qua cho Đại Nhạc Hội Chân Dung Việt Nam. Dù chỉ hát có 5 phút mà phải chờ 5 tiếng đồng hồ, nhưng không sao miễn là được đồng ca một ca khúc để ca tụng “Mẹ Hiền Việt Nam”, tại hí viện Carpenter và xuất hiện trong cuốn DVD ĐNH Chân Dung Việt Nam sẽ phát hành vào dịp Tết Qúy Tỵ, là niềm vui của tất cả anh chị em trong Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ. 
 
Đó là Chân Dung Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ… qua...Chân Dung Việt Nam! 
 
Anthony Lưu Anh Tuấn Dec 2, 2012, San Diego, California

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Sunday, 30 December 2012 22:58 )  
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account