CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Buổi Trình Diễn Cho Hội Chợ Tết Quý Tỵ 2013 tại San Fernando Valley

Buổi Trình Diễn Cho Hội Chợ Tết Quý Tỵ 2013 tại San Fernando Valley

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

Sau khi nhận lời mời của BS Đỗ Văn Học, trưởng Ban Tổ Chức của Hội Chợ Tết Quý Tỵ 2013 ở San Fernando Valley, các anh chị em trong Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (BHC CLBTNS) bắt tay vào việc chuẩn bị cho ngày trình diễn. Sau những ngày tập luyện tại Hội Trường Kay-Dee, từ sáng sớm ngày Chủ Nhật, 27 tháng Giêng 2013, một số các anh chị em trong BHC CLBTNS đã có mặt lúc 9 giờ sáng tại hội trường như đã được ấn định trước. Những ổ bánh mì còn nóng giòn cùng những chai nước lạnh được các anh chị chuyền tay cho nhau để lót dạ trước khi bắt đầu cuộc hành trình vượt hơn 60 dặm để đến địa điểm hội chợ Tết. Ngoài ra, cũng có một số ACE không ở trong vùng Orange County đã hẹn sẽ gặp nhau tại đó. Mọi người đều hớn hở như sắp sửa đi trẫy hội Xuân. Sau khi mọi người đã tới đủ, các anh chị em chia ra thành nhiều nhóm để đi chung xe với nhau thẳng tiến về vùng San Fernando Valley.

Bầu trời hôm nay không có nắng và bị che phủ bởi những đám mây xám như báo hiệu trước một cơn mưa có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Trong suốt đoạn đường đến Hội Chợ Tết, những câu chuyện tếu, chuyện vui được kể cho nhau nghe trong không khí rất vui nhộn, cùng những bài hợp ca như "Áo Trắng Mùa Xuân", "Ly Rượu Mừng", v.v... được cất lên và dường như quãng đường được thu ngắn lại. Chẳng mấy chốc đoàn xe từ Freeway 22 qua 405 qua 101 và rẽ vào exit Winnetka . Vừa đến nơi, các thành viên của BHC CLBTNS được Ban Tổ Chức đưa vào những hàng ghế đầu bên cánh trái của sân khấu. Không gian của trường Sutter Midle School tràn ngập không khí Tết với các gian hàng, rất đông người đi chợ Tết, tiếng pháo, tiếng trống múa lân và đặc biệt BTC đã dựng một sân khấu rất đẹp với những nhánh mai vàng và những câu đối Tết trên sân khấu.

Mặc dù thời tiết hôm nay rất xấu, nhưng số khán giả hiện diện rất đông và đồng hương Việt Nam vùng SFV dường như không quản ngại thời tiết tương đối lạnh và mưa có thể đổ xuống bất cứ lúc nào. Điều này đã khích lệ tinh thần các anh chị em trong BHC và tạo cho mọi người một sự phấn khởi trước giờ trình diễn. Nhìn xung quanh, các chị em trong BHC với những chiếc áo dài đồng phục trắng điểm bông tím trông rất đẹp mắt và gây sự chú ý trầm trồ khen ngợi của nhiều người. Chúng tôi quây quần với nhau thưởng thức những tiết mục của chương trình. Sau đó độ nửa giờ, chúng tôi được thông báo chuẩn bị cho phần chương trình dành riêng cho CLBTNS. Với những chiếc áo dài thướt tha, các chị từ từ tiến lên sân khấu và theo sau các anh trong BHC với bộ "vét" đen sắp hàng phía sau các chị. Nhạc sĩ Cao Minh Hưng giới thiệu đến khán giả về mục tiêu cũng như hoạt động của CLBTNS. Kế đó, MC Thúy Quỳnh giới thiệu bài "XUÂN ĐÃ VỀ", nhạc phẩm đầu tiên được mang đến khán giả do toàn BHC trình bày.
 
 Ban Hợp Ca trình bày nhạc phẩm "Xuân Đã Về"
 
Sau đó lần lượt những ca khúc kế tiếp như "EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN" với Hạnh Cư, "Ô MÊ LY" với Ngọc Quỳnh và Lâm Dung, và tiếp theo là bài múa do 6 cô vũ công của CLBTNS gồm Phi Loan, Quỳnh Như, Nguyệt Lê, Thúy Quỳnh, Ngọc Mai và Hạnh Đinh với bài "ÁO TRẮNG MÙA XUÂN", với sự phụ họa của BHC CLBTNS. Bài hát được nhạc sĩ Cao Minh Hưng phổ nhạc từ thơ của Nguyễn Thành Thụy. Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cũng là một trong những sáng lập viên của CLBTNS cùng với nhạc sĩ Anh Bằng và văn sĩ Việt Hải. Bài múa này cũng nhờ đến sự hướng dẫn rất tận tình của người chị đáng quý là vũ sư Cao Ngọc Điệp.
Vũ Khúc "Áo Trắng Mùa Xuân" do CLB Tình Nghệ Sĩ trình diễn 
 
Chương trình sau đó được tiếp tục với nhạc phẩm "MÙA XUÂN LÁ KHÔ" với giọng hát điêu luyện của Huỳnh Anh, kế tiếp là nhạc phẩm "SÀI GÒN" được mang đến cho khán giả qua phần trình diễn của Ngọc Mai với sự phụ họa của Thúy Quỳnh và Trương Bình. Giọng hát của chị Ngọc Mai quá ư là thần sầu bởi khi chị vừa hát hết câu ..."Sài Gòn Đẹp Lắm...Sài Gòn Ơi...Sài Gòn Ơi'..., tiếng hát vượt bức tường âm thanh của chị làm cho toàn bộ trên sân khấu... mất hết điện. Tưởng chừng đâu chương trình phải kết thúc vì lý do kỷ thuật, nhưng may thay BTC tìm được thợ điện đến sửa. Mười phút sau đó có điện trở lại, MC Thúy Quỳnh giới thiệu bài "LY RƯỢU MỪNG". Nhạc phẩm này do BHC CLBTNS mang đến cho khán giả vùng San Fernando Valley cũng là nhạc phẩm sau cùng mà BTC dành riêng cho CLBTNS đảm trách trong khoảng thời gian từ 12 giờ 20 đến 1 giờ. Sự cổ võ và yêu mến của khán giả là một món quà vô cùng quý báu mà đồng bào vùng SFV đã làm cho các anh chị em trong BHC CLB TNS vô cùng xúc động.
 
Chụp hình lưu niệm tại tư gia của ca nhạc sĩ Dương Viết Điền
 
Rời địa điểm tổ chức, chúng tôi đến nhà anh Dương Viết Điền, một thành viên của CLB TNS, cách nơi trình diễn không xa lắm. Bầu trời vẫn ảm đạm, tuy nhiên rất mát và dễ chịu. Sau khi được chỉ dẫn đường, chúng tôi có mặt đầy đủ tại gia trang của ca nhạc sĩ Dương Viết Điền. Kéo ra phía sau back yard của nhà anh, chúng tôi đã chụp rất nhiều hình lưu niệm. Sau đó, chúng tôi được gia chủ mời vào bên trong để dùng bữa tiệc với nhiều món ăn ngon mà anh chị Việt Hải, Lệ Hoa cùng chủ nhà và các con của anh chị hợp tác đã bỏ nhiều thời gian chuẩn bị từ trước. Đặc biệt hơn nữa là chị Lệ Hoa có ngày sinh nhật trong tháng Giêng này và mọi người cùng ca bài "HAPPY BIRTHDAY" để mừng cho chị. Chúng tôi vừa ăn vừa trò chuyện với những câu chuyện trò vui như pháo nổ trong ngày Tết.
 
Trời đã về chiều, mọi người lưu luyến chia tay, mang theo niềm vui vừa có được trong một chuyến "lưu diễn" đầy ắp kỷ niệm, niềm vui và tình cảm mà đồng hương ở vùng San Fernando và anh Dương Viết Điền đã dành cho và hẹn sẽ gặp nhau nơi chốn này trong mùa Xuân sau.

Kính chúc Quý ACE được vui khỏe mừng đón Xuân Quý Tỵ 2013
Trương Bình
 
 
 
 
 

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Saturday, 02 February 2013 16:20 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account