CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Đại Hội Đệ Tam Chu Niên CLB Tình Nghệ Sĩ

Đại Hội Đệ Tam Chu Niên CLB Tình Nghệ Sĩ

E-mail Print
User Rating: / 5
PoorBest 

Trong ánh nắng mùa Xuân chan hoà khắp nơi ở quận Cam, tiết trời như cùng hoà chung niềm vui chào mừng ngày lễ kỷ niệm Đệ Tam Chu Niên của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS).  Thắm thoát mà ba năm đã trôi qua.  Tuy chỉ mới được thành lập trong một thời gian ngắn nhưng dường như sự có mặt của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với một ban hợp ca với các chị trong những tà áo dài đồng phục thướt tha và các anh nghiêm trang trong những bộ vest xuất hiện trong nhiều chương trình sinh hoạt văn nghệ ở quận Cam đã tạo nên một hình ảnh gần gũi và quen thuộc với nhiều người.

Photo

 
Trong vài tuần lễ vừa qua, các cơ quan truyền thông báo chí cũng như trên các diễn đàn đã nhắc đến buổi lễ kỷ niệm 3 năm thành lập của CLB Tình Nghệ Sĩ, một tổ chức tuy còn non trẻ nhưng đã đóng góp rất nhiều trong những sinh hoạt của cộng đồng trong nhiều chương trình từ văn hoá, xã hội, thiện nguyện đến các chương trình văn nghệ đấu tranh cho quê hương Việt Nam.
 
Để không phụ lòng những người tham dự chương trình, ngay từ đầu năm, các anh chị em trong Ban Tổ Chức và Ban Văn Nghệ đã bắt tay vào việc soạn chương trình  và tập dợt cho ngày Đại Hội Đệ Tam Chu Niên với mong ước gửi đến quý quan khách tham dự một chương trình văn nghệ thật phong phú.  
 
 
 
Từ sáng sớm Chủ Nhật, trước cửa nhà hàng Seafood Place đã thấy bóng dáng của các anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ.  Anh chị Lưu Anh Tuấn và Mindy từ San Diego đã đến rất sớm, cùng các anh chị em khác như Nguyệt Lê, anh Dương Viết Điền, chị Hoàng Nga, anh Bình Trương, Thuý Quỳnh, v.v. đã giúp treo những tấm banner và xếp những tờ chương trình do chị Thanh Thanh design rất đẹp trên bàn.  Những thùng sách còn thơm mùi mực in, được ca sĩ Tiến Dũng của nhà in TD Media vừa in xong mang đến và những album CD Vol. 3 của CLB Tình Nghệ Sĩ với tựa đề "Hương Thời Gian" được chưng bày rất đẹp mắt bên cạnh bàn tiếp tân. 
 
 
 
Mặc dầu chưa đến giờ ghi trong thiệp mời, nhưng sau 10 giờ sáng,  Nguyệt Lê và anh Phạm Ngọc Lân đã bắt đầu bận rộn ở bàn tiếp tân để chào đón khách đến tham dự.  Trước giờ khai mạc, các anh chị em trong Ban Tổ Chức và Ban Tiếp Tân như chị Quỳnh Giao, anh Đỗ Trọng Thái, anh Hạnh Cư, anh Lý Tòng Tông, chị Kim Lý, Ngọc Bích, Cao Minh Hưng, chị Thùy Liêm, chị Thanh Thanh, chị Hạnh Đinh, chị Minh Thư, v.v. đã bận rộn để lo sắp xếp chỗ ngồi cho hơn 350 khách tham dự ngồi kín các bàn trong nhà hàng Seafood Place. 
 
 Quan khách tham dự trong Đại Hội Đệ Tam Chu Niên CLB TNS
 
Chương trình văn nghệ được mở màn với phần trình diễn của các tiếng hát thật điêu luyện của các anh chị ca sĩ trong phái đoàn từ San Jose đến, như ca sĩ Ngọc Loan, ca sĩ Djane Ngọc Trang và ca sĩ Phạm Ngọc. Ca sĩ Trung Chỉnh cùng phu nhân đã đến tham dự và gửi những lời chúc mừng đến cho CLB TNS trước khi trình bày một nhạc phẩm về mùa Xuân. Một giọng nói quen thuộc trong các chương trình văn nghệ truyền thanh trước đây, Ca sĩ Minh Tâm, đại diện nhóm Star Band trình bày nhạc phẩm "Mưa Chiều" của Nhạc sĩ Anh Bằng, và chị  cho biết Nhạc sĩ Anh Bằng cũng là người thầy dạy nhạc cho chị trước đây.
 
Photo 
Các MC (từ trái sang phải): Ngọc Quỳnh, Thúy Quỳnh, Hạnh Cư, Vũ Minh Phương và Nguyễn Hữu Của
 
Ca sĩ/Bác sĩ Trung Chỉnh 
 
Ca sĩ Ngọc Loan
 
Ca sĩ Djane Ngọc Trang 
 
 
Ca sĩ Phạm Ngọc
 
Ca sĩ Minh Tâm
 
Chương trình được khai mạc lúc 12 giờ trưa với các nghi thức Quốc ca Việt Nam do Ban Hợp Ca CLB TNS trình bày, Quốc ca Hoa Kỳ do Ca sĩ Ngọc Hà trình bày và  sau cùng làphần mặc niệm. Sau lời chào mừng quan khách, hai MC chính của chương trình là MC Vũ Minh Phương và Nhà văn Nguyễn Hữu Của đã giới thiệu các anh chị em trong Ban Hợp Ca của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình bày bản nhạc "Tình Nghê Sĩ Hành Khúc" (Nhạc & Lời: Anh Bằng & Cao Minh Hưng), một bản nhạc hiệu mà các anh chị em trong CLB TNS thường hát trong những chương trình sinh hoạt, để nhắc nhở và ngợi ca tinh thần đoàn kết cùng chung tay bảo tồn nền văn hoá Việt Nam ở hải ngoại và đấu tranh cho đến ngày "nước Nam tự do nhân quyền".
 
 Ban Hợp Ca CLB TNS trong ngày Đại Hội Đệ Tam Chu Niên
 
Các cố vấn của CLB TNS là Nhạc sĩ Anh Bằng, Giáo Sư Nhạc sĩ Lê Văn Khoa và Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm cùng Nhà Văn Việt Hải, Thi Sĩ Quỳnh Giao, Cao Minh Hưng và Ngọc Bích và các phu nhân của các vị cố vấn là cô Phương và ca sĩ Ngọc Hà cùng nhau cắt bánh mừng sinh nhật 3 năm của CLB TNS.  Các anh chị em trong Ban Hợp Ca của CLB TNS đã cất cao tiếng hát thật vui tươi với bản nhạc quen thuộc "Happy Birthday" hoà cùng tiếng vỗ tay của tất cả các quan khách tham dự thay cho lời chúc mừng sinh nhật 3 năm của CLB TNS.
 
 
NS Anh Bằng, GS Lê Văn Khoa, GS Nguyễn Thanh Liêm và các anh chị em trong BHC CLB TNS chụp hình kỷ niệm với chiếc bánh sinh nhật 3 năm 
 
Thi Sĩ Quỳnh Giao, Hội trưởng CLB TNS, đã gửi lời chào mừng quan khách và ôn lại một số thành quả mà các anh chị em trong CLB TNS đã gặt hái được trong năm qua.  Nhân dịp này, chị cũng giới thiệu với mọi người thành phần Ban Chấp Hành của chị.  
 
 Hội trưởng Quỳnh Giao và Ban Chấp Hành Trung Ương CLB TNS
(từ trái sang phải: Thanh Thanh, Hạnh Cư, Đỗ Trọng Thái, Quỳnh Giao, Bình Trương, Thúy Quỳnh, Phạm Ngọc Lân và Lý Tòng Tôn)
 
Tiếp lời chị Quỳnh Giao, Cao Minh Hưng đã gửi lời cảm tạ đến các cơ quan truyền thông báo chí, Thi sĩ Trần Dạ Từ và Nhà văn Nhã Ca (Việt Báo), Thi sĩ Thái Tú Hạp (Saigon Times), KS Bùi Bỉnh Bân, MC Hồng Vân (FreeVN-TV), anh Phan Đại Nam (SBTN TV), Nhà báo Bùi Dương Liêm và Nguyễn Thị Bé Bảy từ vùng Hoa Thịnh Đốn, GS Nguyễn Xuân Vinh, Ký giả Thanh Huy (Việt Báo), Ký giả Thanh Phong (Viễn Đông), Ký giả Quốc Hương,  các hội đoàn Hội Bưởi-Chu Văn An, Hội Văn Bút, CLB Hùng Sử Việt với Ông Bà Giáo sư Song Thuận, Hội Lê Ngọc Hân, Hội Lê Văn Duyệt Foundation,  phái đoàn của BS Đỗ Văn Học từ CĐNV ở San Fernando Valley, phái đoàn từ Minnesota với nhà báo Phạm Đình Long, các anh chị trong phái đoàn từ San Jose, từ San Diego,  Nhóm Một Thời Để Nhớ, Nhóm Việt Bút, Hội Quốc Gia Quảng Ngãi, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi, nhóm Star Band với NS Lý Văn Quý và Ca sĩ/Nha sĩ Quỳnh Châu, Hội Cựu Sinh Viên ĐH Vạn Hạnh, Hội Cựu Học Sinh Petrus Ký, Nhóm Cựu Sinh Viên và GS ĐH Minh Đức (anh Viễn Nguyễn), các vị dân cử và đại diện cộng đồng như LS Nguyễn Xuân Nghĩa, anh Ngô Thiện Đức, Nhóm bạn thân hữu và gia đình của cô Ngọc Điệp,  nhóm bạn thân hữu của: MC Vũ Minh Phương, NS Hạnh Cư, Thi Sĩ Phi Loan, Ca sĩ Thùy Liêm,  Ca sĩ Huỳnh Anh, v.v.  
 
Cũng thay mặt Ban Chủ Trương và Ban Thực Hiện, Cao Minh Hưng đã gừi lời cám ơn đến Ban Biên tập cho quyển tuyển tập số 2, các tác giả đã gửi bài tham dự và các nhạc sĩ và thi sĩ đã gửi những bản nhạc tham gia vào CD chung số 3, mà trong ngày ra mắt CD, có sự tham dự của mọi số tác giả từ xa đến như Nhạc sĩ Phạm Anh Dũng, Nhạc sĩ Nguyễn Lộc, Nhạc sĩ Hoàng Thy, Nhạc sĩ Nhược Thu cùng các nhạc sĩ và thi sĩ có mặt trong CD số 3 hiện đang cư ngụ qần quận Cam như Nhạc sĩ Anh Bằng, Nhạc sĩ Lê Văn Khoa, Nhạc sĩ Hạnh Cư, Thi sĩ Quỳnh Giao, Thi sĩ Ninh Thuận, NS Cao Minh Hưng, v.v.
 
 
Hội trưởng Quỳnh Giao, NV Việt Hải và Cao Minh Hưng chào mừng và cảm tạ quan khách 
 
Nhạc sĩ Lê Văn Khoa, một trong những vị Cố vấn của CLB TNS, giới thiệu đến quan khách về CD "Hương Thời Gian", một tác phẩm âm nhạc được CLB TNS thực hiện mỗi năm một lần để nhằm mục đích vinh danh các vị nhạc sĩ đã đóng góp rất nhiều cho nền âm nhạc của Việt Nam đồng thời khuyến khích thế hệ nhạc sĩ sáng tác tiếp nối ở hải ngoại. Một số những nhạc phẩm trong CD số 3 đã được gửi đến các quan khách tham dự như nhạc phẩm "Hương Thời Gian" của Nhạc sĩ Minh Duy qua phần trình bày của ca sĩ Thanh Lan, nhạc phẩm "Nhắn Chim Trời" của Nhạc sĩ Lê Văn Khoa được trình bày qua tiếng hát của ca sĩ Ngọc Hà và nhạc phẩm "Kỷ Niệm Buồn", một sáng tác mới của Nhạc sĩ Anh Bằng phổ từ thơ của Thi sĩ Quỳnh Giao, được ca sĩ Thúy Quỳnh trình bày.
 
 Ca sĩ Thanh Lan đang trình bày "Hương Thời Gian" (NS Minh Duy)
 
Sau phần giới thiệu CD và phần văn nghệ, Nhà báo Lê Bình, Chủ Bút và Chủ Nhiệm của Nàng Thế Kỷ Magazine từ San Jose đã giới thiệu quyển Tuyển Tập Văn Học Nghệ Thuật Hải Ngoại Số 2 do CLB TNS thực hiện. Ông cũng là người đã bỏ nhiều công sức để giúp phần layout của quyển sách, với một tấm hình bìa rất đẹp từ tấm tranh vẽ của Hoạ sĩ Lê Thúy Vinh. 
 
 
 Ký giả Lê Bình đang giới thiệu Tuyển Tập Văn Học Nghệ Thuật Hải Ngoại Số 2
 
Sau phần giới thiệu sách, chương trình văn nghệ được tiếp nối với những nhạc phẩm khác trong CD "Hương Thời Gian" được các ca sĩ gửi đến khán giả tham dự như nhạc phẩm "Một Chuyện Tình", một sáng tác của Nhạc sĩ Hạnh Cư phổ thơ của Thi sĩ Ninh Thuận do chính anh trình bày.  Ca sĩ Huy Tâm đưa khán giả trở lại những kỷ niệm của tuổi học trò với nhạc phẩm "Nhớ Phút Ban Đầu", một sáng tác của Cao Minh Hưng.  Hai nhạc phẩm khác trong CD số 3 là "Quỳnh", một trong nhiều sáng tác rất hay của Nhạc sĩ Phạm Anh Dũng theo chủ đề này, và nhạc phẩm "Tình Khúc Mùa Đông", do hai nhạc sĩ Nguyên Phan và Nhạc sĩ Minh Tuấn sáng tác, lần lượt được gửi đến các quan khách với tiếng hát của ca sĩ Lâm Dung và ca sĩ Hà Trúc Mai.
Ca nhạc sĩ Hạnh Cư đang trình bày "Một Chuyện Tình" (Thơ Ninh Thuận, nhạc Hạnh Cư) 
 
Ca sĩ Huy Tâm trình bày ca khúc "Nhớ Phút Ban Đầu" (nhạc và lời: Cao Minh Hưng) 
 
 
 Ca sĩ Lâm Dung với nhạc phẩm "Quỳnh" (NS Phạm Anh Dũng)
 
Ca sĩ Hà Trúc Mai với "Tình Khúc Mùa Đông" (NS Nguyên Phan và NS Minh Tuấn)
 
Một trong những tiết mục được mọi người chờ đợi nhiều nhất vì lần đầu tiên được trình diễn trên sân khấu của CLB TNS là vở bi hài kịch "Đôi Ta Ngày Vui". Dưới sự hướng dẫn tận tình của Đạo diễn Vũ Mạnh Đôn, các anh chị em trong ban kịch như chị Phi Loan, anh Ngọc Nôi, chị Khánh Vân, anh Võ Hoàng, anh Bình Trương và Thúy Quỳnh đã bỏ rất nhiều công sức để tập luyện và đã nhận được nhiều tràng pháo tay khen ngợi trong lần đầu tiên ra mắt này.   
 
Vở kịch "Đôi Ta Ngày Vui" với các diễn viên: Võ Hoàng, Khánh Vân, Bình Trương, Thúy Quỳnh, Phi Loan, Ngọc Nôi 
 
Một tiết mục rất có ý nghĩa của chương trình mà BTC đã bỏ nhiều công sức để dàn dựng với sự phụ trách của anh Đỗ Trọng Thái là tiết mục Vinh Danh Các Thành Viên Trong Ban Văn Nghệ, qua nhạc phẩm "Tình Xuân" do ca sĩ Đỗ Trọng Thái trình bày.  Từ phía sau những chiếc dù đầy màu sắc rực rỡ do các chị em trong nhóm múa trình diễn, các anh chị em trong Ban Văn Nghệ của CLB TNS lần lượt khoác tay nhau bước ra chào khán giả để mọi người có dịp được nhìn ngắm những khuôn mặt thân thương với tất cả tấm lòng nhiệt tình, sự hy sinh và niềm đam mê nghệ thuật đã và đang gắn bó bên nhau trong những sinh hoạt của CLB TNS trong suốt thời gian 3 năm qua. Cao Minh Hưng cũng nhân dịp này cảm ơn MC Vũ Minh Phương và MC Nguyễn Hữu Của, những người đã luôn sát cánh trong những chương trình sinh hoạt của CLB TNS trong thời gian qua, cùng những MC đã từng cộng tác với CLB TNS trước đây như MC Minh Tuấn, MC/Ca sĩ Thúy Anh, MC Khiếu Long, v.v.
 
 
Xen lẫn trong chương trình là các tiết mục bốc thăm xổ số vui nhộn với các phần thưởng có ý nghĩa và giá trị, với giải nhất là một tấm tranh vẽ của Hoạ sĩ Lê Thúy Vinh do Cao Minh Hưng tặng và giải đặc biệt là món nữ trang do MC Vũ Minh Phương trao tặng.
 
Chương trình văn nghệ được tiếp tục với các tiết mục như Ca sĩ Bình Trương với nhạc phẩm "Tình Thư Của Lính (nhạc Trần Thiện Thanh), Ca sĩ Huỳnh Anh với nhạc phẩm "Cám Ơn"  (nhạc Trịnh Lâm Ngân), màn múa do các chị em trong ban múa với sự hướng dẫn của Vũ sư Cao Thị Ngọc Diệp với ca khúc "Áo Trắng Mùa Xuân" (thơ Nguyễn Thành Thụy, nhạc Cao Minh Hưng), và phần ngâm thơ của Thi sĩ Phi Loan với tiếng sáo của Nghệ sĩ Ngọc Nôi với bài thơ "Đổi Cả Thiên Thu Tiếng Mẹ Cười" (thơ: Trần Trung Đạo) với sự phụ diễn của Ca sĩ Đỗ Trọng Thái.
 
 
Kết thúc chương trình, Ban Tổ Chức và các MC đã mời các quan khách cùng lên sân khấu cùng hợp ca nhạc phẩm "Ly Rượu Mừng" (nhạc Phạm Đình Chương) để hòa chung niềm mừng chương trình Đại Hội Đệ Tam Chu Niên của CLB TNS đã được diễn ra thật thành công như ước mong của BTC và các anh chị em trong CLB TNS.
 
Ánh nắng Xuân vẫn chan hoà toả xuống các con đường nhộn nhịp xe cộ của quận Cam. Những tà áo dài vẫn nhẹ bay trong gió với những lời chia tay đầy ắp ân tình, những vòng tay ôm lưu luyến như chưa muốn chia tay.  Một chặng đường 3 năm vừa đi qua được ghi dấu với một buổi lễ kỷ niệm thật thành công càng thắt chặt thêm tình thân gắn bó, cộng với những khích lệ và sự ủng hộ mà các anh chị em nhận được trong buổi lễ kỷ niệm này sẽ là hành trang trên bước đường sinh hoạt sắp tới của các anh chị em trong CLB TNS.
 
Cao Minh Hưng
---------------------------------------------------
Xin mời quý vị và các anh chị xem thêm hình ảnh ở các link bên dưới (xin cám ơn Nhiếp Ảnh Gia Huê Vương đã chụp và chia sẻ các hình ảnh dùng trong bài viết này):

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Saturday, 30 March 2013 19:35 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account