CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Một số hình ảnh và Youtube đêm "Hát Cho Thuyền Nhân và Tương Lai Việt Nam"

Một số hình ảnh và Youtube đêm "Hát Cho Thuyền Nhân và Tương Lai Việt Nam"

E-mail Print
User Rating: / 3
PoorBest 

Kính mời quý vị và các anh chị xem một số hình ảnh và Youtube đêm "Hát Cho Thuyền Nhân và Tương Lai Việt Nam" được tổ chức tại Viện Việt Học ngày 13 tháng 4 vừa qua.
 
Xin cám ơn anh Phạm Hoàng đã bỏ thời gian để quay và upload video 2 tiết mục trình diễn của các anh chị em trong CLB TNS và NV Nguyễn Ninh Thuận đã chia sẻ một bài tường thuật về chương trình này.
 
Lời Sông Núi:
 
Đôi Mắt Phượng:
 
Thân kính,
Cao Minh Hưng
------------------------------------------------------------------
 
Một số hình ảnh trong đêm Hát Cho Thuyền Nhân và Tương Lai Việt Nam:
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.637969969551766.1073741832.100000163072380&type=1&l=485e7124b3
 
Hát Cho Thuyền Nhân & Tương Lai Việt Nam
(04/17/2013) 
Tác giả : Nguyễn Ninh Thuận
 
Westminster -- Sau ngày 30 tháng Tư 1975, cả thế giới rung động khi hàng trăm ngàn người Việt Việt Nam ồ ạt vượt biển Đông trên những chiếc thuyền gỗ nhỏ nhoi, phó thác tính mạng cho sóng nước, trời biển mênh mông… và rồi máu loang đỏ cả biển Đông… Trời đất rung chuyển với những tiếng thét kinh hoàng của hàng ngàn thiếu nữ trước nanh vuốt của hải tặc, gió mây ngậm ngùi với những giọt nước mắt lăn dài trên má của các em bé vô tội tìm cha tìm mẹ…Thảm cảnh do ai tạo ra? -Họ là ai??? Tất cả đó là chủ đề cho đêm Thứ Bảy 13-4-2013 tại Viện Việt Học “Hát Cho Thuyền Nhân & Tương Lai Việt Nam” trong không khí bùi ngùi  thương tiếc, tủi hờn cho quá khứ đen tối của đất nước, và mong ước tương lai cho Việt Nam sớm có TỰ DO, DÂN CHỦ & NHÂN QUYỀN trước hàng trăm quan khách trăn trở cho quê hương yêu dấu xa gần nửa vòng địa cầu tham dự… MC: Kiều Diễm, Châu Thụy, Kim Ngân & Mạnh Toàn. Chủ xướng chương trình là các anh chị: Nguyễn Minh, chị Kim Ngân, anh Lân cùng các anh chị trong BTC& điều hành VVH…

Trên hành lang VVH những bức tranh của HS Châu Thụy rất sắc nét  và thật đẹp. Trong đó có tranh ghép tên ca sĩ bài hát sắp xếp trên bản đồ  hình cong chữ S Việt Nam thật tinh vi, tỉ mỉ…

Trong Chương trình Anh Minh chia xẻ: “… Trong tất cả các chương trình trong năm của VVH, chương trình tháng 4 quan trọng nhất vì đó là đêm nhạc để chúng ta chia sẻ những đau thương với nhau…”  Hát Cho Thuyền Nhân & Tương Lai Việt Nam.”

Hình ảnh trong buổi hát cho thuyền nhân.
Anh Lân cho biết những hoạt động của VVH trong thời gian qua là do các anh chị em trong BTC & đề xướng, đã tự đóng góp cho mọi chi phí như thuê phòng, mọi chi phí điều hànhAnh  mong ước sẽ có một trung tâm VVH cho tương lai…

Mở đầu CT văn nghệ  hai ca sĩ Mạnh Hùng & Ngọc Diệp đưa chúng ta nhớ về “Đêm Chôn Dầu Vượt Biển” của Châu Đình An.-- Con Thuyền Định Mệnh (của Andy Hoàng) do CS Thái Hoàng trình bày.

- Vân nước điêu linh sau 30-4-75 đã đẩy đưa  đôi mắt ngây thơ  của một người con gái và sau là vợ lính vào một quãng đời u ám  đầy đau thương, tủi hờn  với  nước mắt & máu,  qua  truyên ngắn  Đôi Mắt Phượng được Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng sáng tác nhạc phẩm “Đôi Mắt Phượng ” do CLBTNS nức nở hát lên…- “Em Bé VN & Viên Sỏi” của Nghiêm Phú Phát do Khắc Hiền diễn xuất.- Ngọc Quỳnh & Lâm Dung với ca khúc “Lưu Vong Khúc”

- Việt Nam vẫn mãi trong tim của từng người Việt khắp thế giới, và cho dù đổi tên, nhưng “Sài gòn Vẫn Mãi Trong Tôi” của Nhạc Sĩ Anh Bằng & Trúc Hồ do Mạnh Hùng & Ngọc Diệp cùng hát.- “Sinh Ra Là Người VN” của Phan Văn Hưng do Thái Hoàng & Nguyên Phong song ca- Hai chị Lâm Dung và Ngọc Quỳnh đã xuất sắc trong bài "Thằng Bé Tát Dầu” của Nhạc Sĩ Phan Văn Hưng.

Hình ảnh trong buổi hát cho thuyền nhân.
- Bài hát mang nhiều nước mắt, trên sân khấu cũng như hội trường nhất là bài Những Đứa Bé. Kim Ngân trình bày bài này rất...tới bến. – “Bài Ca Tuổi Trẻ”(BCTTrẻ) & “Triệu Con Tim” của Trúc Hồ do các em học sinh Gia Đình VN Tự Lực đồng ca.

-Trải dài theo dòng lịch sử Việt, từ ngàn xưa cho đến ngàn sau, mỗi khi đất nước lâm nguy thì người người gác tình nhà, mà đứng vào hàng đáp lời sông núi, cứu nước và giữ nước. Nhạc Sĩ Hạnh Cư cùng chung ý tưởng qua bài thơ của nhà Biên Khảo Sử Học Phạm Trần Anh và soạn thành ca khúc “Lời Sông Núi” do CLBTNS trình bày.- Ca Nhạc Sĩ Nghiêm Phú Phát đã trình bày nhạc phẩm “Như Đã Hẹn Thề Cùng Saìgon” do anh sáng tác.- “To Nhỏ, Nhỏ To” (Việt Oan ) do Bùi Khanh hát- Với  ca Khúc “Anh Là Ai?” đã đưa Ca Nhạc sĩ Việt Khang vào tù khiến người người phẩn uất CS càng ngút ngàn hơn… do Nguyên Phong thay tác giả chia sẻ với quan khách trong buổi đêm nhạc thính phòng hát cho Thuyền Nhân & Tương lai VN.- Cùng một tác giả, Huy Cường đưa thính giả cùng hỏi “Việt Nam Tôi Đâu?”- Mỹ Hạnh & Diễm Kiều cho chúng ta bay bỗng về những dòng thơ “Những Dòng Thơ Tranh Đấu” của Blogger Điếu Cày.- “Bài Ca Đại Việt” thơ Kiều Phong, nhạc Nguyễn Hoàng Hà do tác giả trình bày.

Cuối cùng là bài hơp ca “Thiên Thần Trong Bóng Tối” của Trúc Hồ đã kết thúc CT với nhiều lưu luyến của quan khách và mãi nhớ về Việt Nam yêu dấu trong tim mọi người Việt xa xứ….

   Tam Thuan Nguyen   

 

 

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Wednesday, 17 April 2013 16:46 )  
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account