CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS CLB Tình Nghệ Sĩ và "Một Giấc Mơ" của Nguyễn Quang

CLB Tình Nghệ Sĩ và "Một Giấc Mơ" của Nguyễn Quang

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Chiều ngày Chủ Nhật 13 tháng Tư năm 2014, một tác phẩm nữa, tác phẩm thứ năm mang tên "Một Giấc Mơ" của nhà văn Nguyễn Quang đã ra mắt đồng hương tại Quận Cam, miền Nam California trong khung cảnh thân thiện của Thư Viện Việt Nam, thành phố Westminster trong vùng nắng ấm của Little Saigon. Bốn cuốn đã xuất bản là "Văn Nghiệp và Cuộc Đời Minh Đức Hoài Trinh", "Nhập Gia", "Ông Giáo Làng", và "Ốc Mượn Hồn".


Tủ sách gia đình của những người yêu đọc sách lại có thêm một cuốn sách có giá trị về cuộc chiến tranh khốc liệt Quốc-Cộng trước năm 1975; lồng vào trong đó là mối tình thật đẹp của Quốc Nam và Mai Khanh - một mối tình không có đoạn kết happy ending như độc giả mong đợi.
Một lần nữa Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sỹ (CLBTNS) với những con chim đầu đàn như Cao Minh Hưng và Trần Việt Hải lại đứng ra tổ chức và chuẩn bị chu đáo cho cho buổi ra mắt cuốn sách "Một Giấc Mơ".


CLBTNS như chúng ta biết là một tổ chức mới ra đời được bốn năm nay nhưng tổ chức văn nghệ sỹ này đã chứng tỏ một sức sống dồi dào phong phú và đã trưởng thành nhanh chóng vượt lên trên cả thời gian ngắn ngủi đó trên con đường phục vụ cộng đồng trong tôn chỉ chống Cộng và bảo vệ quê hương Việt Nam.
Trên sân khấu của Thư Viện VN là bức ảnh Thương Tiếc được phóng lớn với hình ảnh người lính VNCH đang trong thế ngồi và hai câu thơ "Hồn Tử Sỹ Gió Ù Ù Thổi. Mặt Chinh Nhân Trăng Dõi Dõi Soi" . Hai Câu thơ mà chúng ta đã học thuộc lòng từ hồi còn nhỏ trong Chinh Phụ Ngâm của Đặng Trần Côn - Nhưng không ngờ những vần thơ ấy lại vận vào đúng thế hệ của chúng ta trước năm 1975.


Cuốn sách “Một Giấc Mơ” chỉ dầy 160 trang nhưng đã phác họa ra những đường nét chính về một xã hội văn minh, văn hóa đầy tính nhân bản của miền Nam VN trong cuộc chiến hơn hai thập niên (1954-1975) xuyên qua hai nhân vật chính là Quốc Nam và Mai Khanh. Như các thanh niên thời chiến, Quốc Nam đã xếp bút nghiên theo nghiệp đao cung, chàng vào quân đội, thành một phi công trong QLVNCH. Trong một phi vụ, phi cơ chàng bị bắn rơi và chàng trở thành tù binh, bị giải giao ra miền Bắc phải chịu bao nhiêu oan khiên nguy nan. Sau khi được thả ra khỏi trại giam, cùng với các cựu tù nhân chính trị khác, Quốc Nam được qua Hoa Kỳ định cư nhưng chàng vẫn không thể quên được người yêu ngày xưa là Mai Khanh đã từng thề non hen biển với chàng nên chàng quyết định về lại miền sông Hương núi Ngự để tìm người yêu thì người yêu của chàng đã không còn nữa.

NV Phạm Gia Đại

Xen kẽ trong phần giới thiệu của các diễn giả như GS Quyên Di, Lưu Trung Khảo, anh Nguyễn Văn Chuyên và Phạm Gia Đại về cuốn sách "Một Giấc MƠ" là phần phụ diễn văn nghệ đặc sắc của CLBTNS với các màn đồng ca, hợp ca và đơn ca đã giúp cho chương trình ra mắt sách của nhà văn Nguyễn Quang (phu quân của nhà văn Minh Đức Hoài Trinh) thêm hấp dẫn và đậm nét hình bóng quê hương miền Nam chìm trong khói lửa chiến chinh ngày ấy.


Được biết ngày 13-4-2014 ra mắt cuốn sách "Một Giấc Mơ" cũng chính là ngày sinh nhật của nhà văn Nguyễn Quang. Một bữa tiệc nho nhỏ với bánh sinh nhật đã được tổ chức ngay trong phần cuối chương trình với chụp hình lưu niệm trên sân khấu.


Mọi người ra về với một niềm vui trong lòng sau khi chương trình ra mắt sách đã được hoàn tất một cách trọn vẹn.
Một lần nữa CLBTNS lại chứng tỏ khả năng đa dạng vững vàng của mình trong nhiệm vụ bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc ở hải ngoại.

Phạm Gia Đại

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account