CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Tin Tức Tin Thế Giới Chương trình "Nhận Định Thế Sự Hàng Tuần" - Oct. 22, 2014

Chương trình "Nhận Định Thế Sự Hàng Tuần" - Oct. 22, 2014

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Kính mời quý vị và các anh chị xem chương trình "Nhận Định Thế Sự Hàng Tuần" với Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên do Cao Minh Hưng phụ trách được phát hình vào mỗi tối thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu lúc 8:00 pm trên đài IBC-57.8.

 

Part 1: https://www.youtube.com/watch?v=RjCrX_AjQd4
 
 

Những đề tài cho chương trình Nhận Định Thế Sự ngày 22 tháng 10, 2014

-Washington vừa cử nhân vật phụ trách nhân quyền tại Bộ Ngoại giao, ông Tom Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng đặc trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, đến thăm Việt Nam trong năm ngày, kể từ hôm nay, 22/10/2014. Mục tiêu là nhằm thúc đẩy Hà Nội cải thiện thêm vấn đề nhân quyền, một trong những ưu tiên mà Mỹ đặt ra khi quyết định giảm nhẹ cấm vận vũ khí cho Việt Nam.

-Blogger Điếu Cày được trả tự do và bị buộc sang Mỹ. Hoa Kỳ hoan nghênh việc trả tự do cho blogger Điếu Cày. Blogger Điếu Cày: 'Đấu tranh để cho ngày trở về". Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bà Marie Harf hôm qua tuyên bố : "Chúng tôi hoan nghênh quyết định của chính phủ Việt Nam trả tự do cho tù nhân lương tâm này."

-Giới chức Hong Kong, mà đại diện là bà Carrie Lam, chánh văn phòng Đặc khu vừa kết thúc vòng đối thoại đầu tiên với sinh viên và nhà đàm phán của chính quyền nói bà hy vọng sẽ tiếp tục có các cuộc đối thoại khác với sinh viên. Bác bỏ yêu cầu Bầu cử một cách dân chủ hơn. Theo Alex Chow, Tổng thư ký Liên đoàn Sinh viên Hong Kong, nói lập trường của chính quyền là "mơ hồ".

-Hà Nội và New Delhi sẽ ký một hiệp định quốc phòng khác nhân chuyến công du Ấn Độ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong hai ngày 27 và 28/10/2014.

-Châu Âu: Nghị viện bỏ phiếu bầu Ủy ban mới: ông Jean-Claude Juncker, nguyên Thủ tướng Luxembourg, lãnh đạo, thay thế Chủ tịch mãn nhiệm là ông Jose Manuel Barroso.

-Chiến tranh khí đốt giữa Nga và Ukraina tạm ngưng

-Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18: " Y pháp trị quốc", hay cai trị đất nước bằng pháp luật. Đó là chủ đề chính của Hội nghị toàn thể Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc khóa 18.

-Lực lượng Kurdistan ở Kobane vẫn chờ tăng viện: Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ phải chăng đã đổi ý sau khi bật đèn xanh cho lực lượng Kurdistan từ Irak sang Syria?

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account