CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS CLB Tình Nghệ Sĩ "Hát Cho Quê Hương Việt Nam"

CLB Tình Nghệ Sĩ "Hát Cho Quê Hương Việt Nam"

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Thanh Phong - Đăng trong nhật báo Viễn Đông

GARDEN GROVE - Để tưởng niệm Quốc Hận và cũng để đánh dấu 5 năm ra đời, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức một Đại Nhạc Hội lấy tên là “Hát Cho Quê Hương Việt Nam”, đồng thời cũng để giới thiệu CD “Thắp Sáng Việt Nam”. Đại Nhạc Hội được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 12/4/2015 tại đài truyền hình VNA/TV 57.3 và được trực tiếp truyền đi khắp nơi trên thế giới.

 

CLB Tình Nghệ Sĩ hợp ca nhạc phẩm “Thắp Sáng Việt Nam” trong buổi Đại Nhạc Hội Hát Cho Quê Hương Việt Nam (Thanh Phong/Viễn Đông)Chương trình Đại Nhạc Hội rất phong phú với 21 tiết mục và 3 MC: Thúy Anh, Mỹ Linh và Cao Minh Hưng phụ trách điều hợp chương trình. Mở đầu phần khai mạc, toàn thể anh chị em CLB Tình Nghệ Sĩ, nam với veston đen, nữ với đồng phục áo dài màu sắc lộng lẫy, hát quốc ca Việt Nam. Ca sĩ Ngọc Hạ hát quốc ca Hoa Kỳ. Sau đó, toàn ban đồng ca nhạc phẩm “Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc”do nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng sáng tác.


Tham dự Đại Nhạc Hội có GS Nguyễn Thanh Liêm (Cố Vấn CLB/TNS); DS Nguyễn Đình Thức, đại diện Nghị sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, LS. Đỗ Đức Hậu, ông Nguyễn Văn Lực (Chủ Tịch CĐNV San Diego), bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch CLB Hùng Sử Việt San Diego); ông Đoàn Ngọc Đa (Hội Trưởng Hội Ái Hữu Quảng Nam - Đà Nẵng), cô Roxane Chow (Phụ Tá Điều Hợp Chương Trình Tưởng Niệm Quốc Hận trên Hàng Không Mẫu Hạm Midway ngày 26/4/2015), nhạc sĩ Anh Bằng, nhà văn Việt Hải cùng một số ca, nghệ sĩ và đồng hương thân hữu của CLB/TNS. DS Nguyễn Đình Thức trao tặng CLB/TNS Bằng Tưởng Lục của NS Janet Nguyễn.


CLB Tình Nghệ Sĩ ra đời cách nay 5 năm do nhạc sĩ Anh Bằng, nhà văn Việt Hải và nhạc sĩ Cao Minh Hưng sáng lập. Trước khi mở đầu phần văn nghệ, nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Chủ Tịch CLB/TNS chào mừng quan khách và nói lên mục đích của chương trình Đại Nhạc Hội: “Ngày hôm nay, chúng tôi tổ chức Đại Nhạc Hội Hát Cho Quê Hương Việt Nam để tưởng niệm 40 năm, dấu mốc thời gian với biết bao biến cố đau thương đã đổ xuống dân tộc VN, quê hương VN. Có lẽ không trang sử sách nào có thể ghi lại hết những đau thương này, và năm nay, năm 2015 đánh dấu CLB/TNS kỷ niệm 5 năm thành lập với sáng lập viên, nhạc sĩ Anh Bằng, nhà văn Việt Hải và cá nhân tôi, nhạc sĩ Cao Minh Hưng, mục đích là tạo sự đoàn kết các văn nghệ sĩ ở khắp nơi trên thế giới để chung tay phát huy nền văn hóa VN tại hải ngoại, sáng tác những lời ca tiếng hát để đấu tranh, thắp sáng ngọn lửa cho Việt Nam sớm thoát khỏi chế độ độc tài đảng trị, và đó cũng là chủ đề CD “Thắp Sáng Việt Nam” mà chúng tôi hân hạnh giới thiệu cùng quý vị, và thiết tha mong quý vị, chúng ta cùng nhau tiếp tay ủng hộ CD này để cùng thắp lên ngọn lửa đấu tranh cho quê hương sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền.”


Nhạc phẩm “Người Việt Nam” do nhạc sĩ Cao Minh Hưng sáng tác đã được cô Loan Anh dàn dựng thành một nhạc cảnh rất có ý nghĩa do các em học sinh trường Việt Ngữ Trùng Dương thực hiện, được nồng nhiệt tán thưởng. Tiếp theo là nhạc phẩm “Thắp Sáng Việt Nam” do ban hợp ca CLB/TNS phụ trách. Đây cũng là nhạc phẩm được chọn làm chủ đề cho CD cùng tên đang được xướng ngôn viên Mỹ Linh và Thúy Anh quảng bá trên VNA/TV.

Tiếp threo, nhạc sĩ Anh Bằng và nhà văn Việt Hải cám ơn nhạc sĩ Cao Minh Hưng và anh chị em nghệ sĩ CLB/TNS đã có nhiều cố gắng để duy trì CLB/TNS 5 năm qua một cách tốt đẹp. Cả hai vị sáng lập CLB/TNS đều cầu chúc anh chị em nghệ sĩ luôn có nhiều sức khỏe và nghị lực để đem lời ca, tiếng hát phục vụ cho quê hương, dân tộc và cho đồng bào VN khắp nơi trên thế giới.


Chương trình tiếp tục với nhiều nhạc phẩm đầy tình tự, hướng về quê hương do nhiều nghệ sĩ thuộc nhiều đoàn thể trình bày sau cùng, ba MC Thúy Anh, Mỹ Linh và Cao Minh Hưng cùng hợp ca nhạc phẩm “Hẹn Ngày Về” cũng là để thay lời cảm tạ của toàn thể anh chị em CLB/TNS nhân dịp kỷ niệm Đệ Ngũ Chu Niên ngày thành lập. CD Thắp Sáng Việt Nam gồm nhiều nhạc phẩm đấu tranh do CLB/TNS thực hiện, đang được bán với giá $10. Xin liên lạc với ca sĩ Phạm Hoàng (714) 330-8415 hoặc email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account