CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS CÂU LẠC BỘ TÌNH NGHỆ SĨ VỚI CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI NHẠC HỘI "HÁT CHO QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM"

CÂU LẠC BỘ TÌNH NGHỆ SĨ VỚI CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI NHẠC HỘI "HÁT CHO QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM"

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

Little Saigon - 12/4/2015 - Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ góp phần mình trong mùa Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận 30/4/1975 - 30/4/2015 một buổi trình diễn văn nghệ đấu tranh trực tiếp truyền hình từ đài VNA-TV 57.3 ngày 12/4/2015. Chương trình "Hát Cho Quê Hương Việt Nam" phong phú và dàn trải qua các bộ môn vũ nhạc kịch, trong đó các vở hoạt cảnh "Vì Sao", "Đêm Nhớ Về Saigon", Đôi Mắt Phượng"... mà cái cung cách "vị nghệ thuật" của các văn nghệ sĩ ấy đã gợi nhớ một trời buồn kỷ niệm trong mảng ký ức người thưởng ngoạn trong khi quê hương diệu vợi sau 40 năm vẫn còn áp bức, cướp đoạt, giam cầm và giết hại dưới sự cai trị của đảng CSVN.


Người điều khiển chương trình hôm nay là các MC Thuý Anh, Mỹ Linh của VNA-TV 57.3, và Cao Minh Hưng. Stage Managers: Hạnh Cư, Thanh Thanh, Lisa Trần.

Nghi lễ chào cờ do MC Cao Minh Hưng điều khiển gồm hát Quốc Ca Việt Nam do BHC CLBTNS và toàn thể người Việt tham dự cùng hát, Quốc Ca Hoa Kỳ do Ca sĩ Ngọc Hà trình bày; và Phút Mặc Niệm để tưởng nhớ các bậc Tiền Nhân có công dựng nước và giữ nước, những con dân đất Việt nằm xuống vì tự do và toàn vẹn lãnh thổ nước Việt. Chương trình kế tiếp bắt đầu bởi Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với “Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc” của Anh Bằng và Cao Minh Hưng. Kế đến sau phần giới thiệu quan khách, NS/NS Cao Minh Hưng phát biểu về mục đích của chương trình Đại Nhạc Hội hôm nay và sau đó là phần cảm tạ của ba sáng lập viên NS Anh Bằng, NS Cao Minh Hưng và NV Trần Việt Hải.

Chương trình Đại Nhạc Hội mang chủ đề "Hát Cho Quê Hương Việt Nam" đang trong mùa Quốc Hận rất bận rộn nhưng không thể lướt nhanh hơn khi các dân cử địa phương thay phiên lên phát biểu và tặng bằng tưởng lục. Phần phát biểu của ông Nguyễn Đình Thức thuộc văn phòng TNS California Janet Nguyễn và phát bằng tưởng lục cho BTC trước khi đến lượt Giám sát viên Andrew Đỗ CỦA HĐGS Orange County. Một nhóm thay mặt BTC từ USS Midway Museum, San Diego với cô Roxanne Chow (đồng Trưởng Ban Tổ Chức cuộc Lễ), anh Alan Ford... trong dăm phút cho TV Emission & Net-Working của Lễ “Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận” và "Kỷ Niệm Chiến Dịch Cơn Gió Lốc" (Operation Frequent Wind 40th Anniversary) sẽ diễn ra ngày 26-4-2015 trên flight deck của USS Midway, 10AM-3PM có sự phối hợp tổ chức của Trung Tâm ĐH Tây Nam Hoa Kỳ /Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại (còn gọi là Tap Force) và nhiều hội đoàn trong cộng đồng Việt Nam.

Người ta đang theo dõi đài 57.3 ở sân khấu truyền hình trong chương trình văn nghệ mở đầu với Đoàn vũ thiếu nhi trường Việt ngữ Trùng Dương đã có tiến triển trong nhạc khúc "Người Việt Nam" nhờ vào sự chăm sóc chu đáo của nhà dìu dắt Loan Anh. Nhạc khúc "Thắp Sáng Việt Nam" do BHC CLBTNS trình bày hợp ca mà mỗi tay trái vocalist cầm ngang tầm vai một ngọn đuốc torchlight và nữ Văn nghệ sĩ Thanh Thanh làm key-vocalist. Lửa ảo của đuốc đã tạo sóng ngầm, với lời ca tiếng hát đấu tranh đã vang dội về quê hương làm ấm lòng những người cô đơn vì thiếu tự do. Kế tiếp sau với ca sĩ Quốc Anh với "Một Phút Suy Tư" trước khi chuyển mục sang nhạc cảnh công an VC đàn áp người dân trong nước biểu tình chống Trung cộng và Việt cộng. Tiếp theo Khánh Trân với "Một Chuyến Bay Đêm" trước khi đến Trần Hào Hiệp với hoạt cảnh "Đêm Nhớ Về Saigon", sau đó Mai Vy với "Sắc Hoa Màu Nhớ". Nhạc cảnh chiếm nhiều thời lượng và cặp vai chính tạo xúc động đến khán giả phải kể là "Đôi Mắt Phượng". Tiếp theo Kimmy Phan & Harmony Bees lả lướt trong nhạc khúc "Hoa Soan Bên Thềm Cũ" trước khi Ban Văn nghệ CLB Hùng Sử Việt San Diego rộn ràng với "Giữa Quê Người Tôi Hát Tên Anh". Kế tiếp Ban Tứ ca Hoài Hương với "Đoàn Người Lữ Thứ" trước khi Thuý Quỳnh nức nở rồi nức nở với "Một Lần Đi". Kế tiếp là vũ khúc "Áo Trắng Mùa Xuân" của The Family Band trước khi bài hát "Mắc Nợ" do Hương Lan & Xuân Thanh trình bày. Sau cùng của chương trình văn nghệ là vũ khúc và hợp ca tưng bừng "Hẹn Ngày Về".

Inline image 1

 
 
Inline image 2
 
 

 

Các MC của ngày Đại Hội hôm nay: Mỹ Linh của cơ sở truyền hình VNA-TV 57.3, Thuý Anh, và Cao Minh Hưng của CLBTNS. Những giọng nói truyền hơi ấm tình người vang vang trên bầu trời Little Saigon trong Đại Nhạc Hội "Hát Cho Quê Hương Việt Nam", gửi gấm tâm tư đến người dân tôi - nguyện vọng đến những người có trách nhiệm - và đòi lại cho dân quyền làm người và công bằng, tự do đối với những người có quyền có chức tại Việt Nam!

 

 

Inline image 3

 
 

 Vũ thiếu nhi Trùng Dương.

 

 

Inline image 5

 
 

 Hoạt cảnh "Mời Em Về" của Hạnh Cư.

 

QUAY LẠI MỘT TRÍCH ĐOẠN "VÌ SAO?, VÌ SAO ANH?..."

 

 
Inline image 11
 
 
 
 
 

 
Người phụ nữ đứng thật vững trên hai chân của cô đang giơ cao nắm tay cả quyết "Đả đảo Trung Cộng! Đả đảo Việt Cộng" thì có tiếng đáp ứng "Đả đảo! Đả đảo! Đả đảo!" trong quần chúng đấu tranh bất bạo động. Liền tức thì "bò vàng" của công an VC xuất hiện và không dễ dàng để yên cho người biểu tình, những đòn dùi cui và roi điện tới tấp đập xuống đầu và thân của người biểu tình. Hình ảnh người phụ nữ mảnh khảnh có nét mặt suy tư của một "người thơ đấu tranh" này làm người ta nhớ đến Đặng Lệ Quân (1953-1995) trong thời gian nữ ca sĩ họ Đặng rời sinh quán ở Đài Loan để ra các nước Đông Nam Á dấn thân tranh đấu chống đường lối bá quyền ngoài nước và áp bức nhân dân trong nước của chế độ cộng sản Trung Hoa(truyền thông cộng sản im tiếng!). Những giây phút cuối đời ở tuổi rất trẻ Đặng cô nương đã từ phương trời Tây xa xôi ấy bay theo Phật Bà trở về Biển Đông đã để lại những nỗi u uẩn với những ẩn số chưa có lời đáp... Phải chăng định mệnh trói chặt những con người tài hoa với mệnh yểu,
 
"Mỹ nhân tự cổ như danh tướng 
Bất hứa nhân gian kiến bạch đầu."
 
 
Và chỉ còn để lại nỗi nhớ thương từ bao nhiêu con tim đã ái mộ nàng, không những vì nàng là một nghệ sĩ của tình ca mà còn là một tài tử nghệ thuật vị đấu tranh cho lý tưởng tự do. Nỗi nhớ còn lưu mãi những bài hát với giọng ca hoạ mi rất thích hợp với ngũ âm nghe tựa như giọng ngâm huyền ảo của thi nhân Phi Loan HTCM ở California mà theo giải thích của người sáng lập trường phái triết học sartrienne là triết gia Jean-Paul Sartre lúc còn đi dạy học thì thi nhân poète/ poétesse là một thi tài sáng tác thơ giỏi và ngâm thơ giỏi. Eo ôi, người lính ngày xưa ấy cũng đang ngồi hôm nay trên đất khách chẳng phân biệt nổi thơ với thẩn trong tơ tưởng "Nửa Vòng Hạnh Phúc" gợi nhớ người về từ cõi chết ở đập sông Ba trên tử lộ 7B sao mà giống một chuyện tình nhân thế của nhân vật huyền thoại mà tác giả Phi Loan HTCM ép thành thơ, bài "Trong Hạnh Phúc Anh", Mắc Nợ, trang 119.   Một nơi khác, cỏ may vẫn mọc trong một vườn thơ hoang dại chắc có đến 40 năm sầu lận đận mà héo hon thân gầy, tội nghiệp! Họ nói với nhau bây giờ với những ký ức từ tháng Ba 40 năm trước như những lời vàng đá:
 

[... 

Em cúi mặt - ừ anh cứ đi

Quê ta loạn lạc tạm chia ly

Anh ơi ngày ấy em không thoát?

Có nhớ may sầu cỏ khuất mi?

 

May sầu ơi, thương nhớ làm gì

Hạnh ngộ để rồi li biệt ly

Tạ lỗi với em bao chẳng đủ

Tâm giao xin mượn chặm hàng mi

 
(Rẽ lối tình vườn nhà em dăm phút rồi về chốn cũ nhé! Chuyện tình quyện trong cuộc đời chỉ là để phụ hoạ (for illustration) chođời thế nhân vơi nỗi cô đơn hôm qua, hôm nay, và ngày mai, mọi sự trùng hợp ngoài ý muốn của HTV, xin đa tạ!)
 
Hoạt cảnh do nam nữ diễn viên của CLB Tình Nghệ Sĩ trình diễn thật xuất sắc. Xin mời xem lại tiếp sau đây:
 
 
Inline image 12
 
 
 
 
 
Inline image 14
 
 
 
 
 
Cảnh VC thẳng tay đàn áp người dân trong nước của chính họ xuống đường biểu tình chỉ vì người dân này dám biểu lộ lòng yêu nước chống Trung cộng xâm lược. Điều nghịch lý này chỉ có thể xẩy ra ở Việt Nam Cộng sản. Người đi biểu tình chịu sự đàn áp không phải họ khóc trên sự đau đớn do tra tấn, đánh đập như thế ấy mà sự xúc động do nhìn thấy sự hèn nhát của những người vô tâm, thờ ơ trên sự đau đớn của đồng bào mình! Bức ảnh minh hoạ chủ trương của chế độ CSVN "hèn với giặc ác với dân" và người dân lương thiện và yêu nước đang chống chỏi mọi công cụ bạo lực củng cố chế độ. Những cây gậy matraque đầu bịt chất dẻo cứng tổng hợp quất vào đầu nạn nhân gây cảm giác đau kinh khiếp bên trong mà không để lại tì vết bên ngoàiHãy có một chút tưởng nghĩ đến những nạn nhân này, họ gánh chịu bao tai ương không do họ gây ra và cả sự nằm xuống vĩnh viễn cho đất nước... Nhiều nạn nhân đã chết trong tù do hành động bất nhân như thế này mà ở ngoài đời có được bao nhiêu người quan tâm?? Vì sao? Vì sao??
 
 
Inline image 15
 
 
 
 
 
Bức ảnh tiếp theo này đã nói được công cụ bạo lực trung thành với đảng và vì đảng của chúng mà hành động không phải vì nhân dân, hai cây matraque sẵn sàng giơ cao và đập mạnh không thương tiếc, những gương mặt căng thẳngNgón tay của tên công an chỉ người dân phải biết khuất phục là sống! Bàn tay ngăn lại trong ý nghĩa khuyến cáo của người dân biểu tình ("Anh là ai?" Sao đánh tôi không một chút nương tay?? của Việt Khang) đồng thời nói được sự bất khuất cho cường quyền hiểu được rằng hãy dừng lại tội ác đối với người dân vô tội trong nước... Thời lượng freeze của action này kéo dài đúng 3 phút 30 giây đủ cho mọi người xem được tường tận "Vì Sao?"
 
 Vì Sao?  (Nhạc và lời: Cao Minh Hưng)

  

Vì sao anh chà đạp lên anh em dân Việt?

Vì sao anh chà đạp lên tiếng nói Tự Do?

Vì sao anh chà đạp lên trái tim Việt Nam?

 

Vì Hoàng Sa bị xâm lấn, chúng tôi xuống đường!

Vì Trường Sa bị thôn tính, uất ức trào dâng!

Vì quê hương đang nguy biến, không thể ngồi yên!

 

Nghe chăng tiếng kêu Việt Nam!

Người dân không thể lên tiếng

Tay không giữa súng đạn thù

Vì sao anh bênh bọn xâm lăng?

 

Quê hương trước nạn ngoại xâm

Sợ chi lũ giặc phương Bắc!

Bên nhau đoàn kết giữ gìn

Từng tấc đất, từng hải đảo của người Việt Nam!

 

Vì sao anh chà đạp lên giống nòi Tiên Rồng?

Hãy ghi nhớ ta là cháu con 

của Trưng Vương, Lê Lợi, Quang Trung

Không bao giờ khuất phục ngoại xâm!

 
 
 
Inline image 16
 
 
 
 

 
Inline image 17
 
 
 
 
 
Nhìn vào tấm ảnh này để dễ quan sát trong nhiều động tác theo bài hát "Vì Sao?" với vận tốc chạy nhanh gấp 5 lần vẫn không làm thay đổi dạng đông cứng của nhóm freeze action này, chứng tỏ 4 diễn viên thực hiện vai trò của họ rất thành công.
 
(Hết trích đoạn)
 
 
Inline image 2
 
 

 
Diễn tiến của một cuộc biểu tình tự phát của người dân yêu nước chống Trung cộng xâm lược biển đảo Việt Nam và chỉ có ở Việt Nam, nhà cầm quyền cộng sản không tha người dân dám chống quân xâm lược... 
 
 
Inline image 1
 
 

 
 
Một khẩu AK yểm trợ cho hai cây dùi cui của công an, lực lượng trấn áp nhân dân. Và đây là một cuộc biểu tình tự phát của người dân trước sự đàn áp của nhà cầm quyền cộng sản việt nam, một bọn đầu sỏ cai trị “hèn với giặc Tàu cộng, ác với dân trong nước.” Hai người dân áo trắng trong đám biểu tình mà công an nghi là kẻ sách động đã bị đánh đập bằng dùi cui tới tấp, người phụ nữ giơ tay nói lời cuối thều thào “Đả đảo Trung cộng xâm lược! Hoàng Sa là của Việt Nam! Đả đảo hồ chí Minh!” trước khi ngục hẳn xuống trong khi ngón tay chỏ của tên công an bắt người biểu tình phải khuất phục thì bàn tay của anh thanh niên ngăn lại, ngăn lại và cương quyết ngăn lại, tỏ dấu khuyên răn nhưng thật bất khuất! Trong khi người dân biểu tình cất cao tiếng hát “Vì Sao, Vì Sao Anh...” Hành động phản kháng của người dân đòi lẽ phải là đây! Hành động bạo lực của CSVN trấn áp người dân trong nước đòi quyền sống và đòi được bảo vệ Tổ Quốc là đó!!  
 
"Vì Sao?", hãy lắng nghe tiếng vang vọng trên bầu trời Little Saigon lan toả ra bốn phương địa cầu
 
YouTube link: Give singing messages and freeze actions "Vì Sao" to our people in Vietnam
 
 
Inline image 3
 
 

 
Tâm tình của người Việt tị nạn vẫn hoài nỗi nhớ Saigon da diết! Ca sĩ Trần Hào Hiệp thay mọi người diễn tả nỗi lòng của người bỏ lại quê hương trong nhạc cảnh "Đêm Nhớ Về Saigon" của Trầm Tử Thiêng.Thật nhớ quá đi thôi, những bạn bè gặp nhau trên hè phố, họ chuyện trò đủ thứ trên đời vì sau ngày chia tay mỗi người một phương trời trên khắp địa cầu - Còn em, em không sang thuyền nhà người, thân gầy vẫn còng lưng bên gánh cháo gà của tình người tha thiết mang tên Hãy đợi đấy người lính! Eo ôi! Trên đời này còn gì quý hơn, có còn gì để mà trách mà sao không tội cho em nhỉ?! Đó là lý do tại sao người ta nhớ về Saigon, về Cần Thơ, về Huế, về vườn cà phê Ban Mê nữa với âm hưởng 40 năm của tình yêu diệu vợi của xã hội nhân bản của miền Nam tự do... người à!
 
 
Photo link: Give singing messages and torchlights  "Hát Cho Quê Hương Việt Nam" part 1/2 (part 2/2 reserved for the next tap)
https://plus.google.com/photos/100800038531505182033/albums/6140842229422209633?banner=pwa
 
Xin cám ơn sự theo dõi từng ý từng lời của một tâm tình góp phần cho ngày trọng đại của lịch sử dân tộc, ngày đau thương nghiệt ngã của thêm nửa nước. Theo đó sự sang trang của chính thể Việt Nam Cộng Hoà của ngày Quốc Hận 30 tháng Tư không phải chỉ là người dân miền Nam tự do mất đi cái danh xưng chính trị Việt Nam Cộng Hoà mà là kể từ đó cả nước Việt Nam mất đi cội nguồn dân tộc, hiểm hoạ mất nước và một cuộc chiến tranh tàn khốc có thể lại xẩy ra cho đất nước do từ những món nợ CSVN gây ra mà dân tộc Việt Nam phải trả đến mạt đời.
 
Xin lưu luyến tạm biệt.
 
Tường trình: Hoàng Thụy Văn
< This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it >
 
Ảnh: Vương Huê

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Saturday, 02 May 2015 09:54 )  
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account