CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS "SAN DIEGO VÀO THU" VỚI CÂU LẠC BỘ TÌNH NGHỆ SĨ TRUNG ƯƠNG ORANGE COUNTY

"SAN DIEGO VÀO THU" VỚI CÂU LẠC BỘ TÌNH NGHỆ SĨ TRUNG ƯƠNG ORANGE COUNTY

E-mail Print
User Rating: / 2
PoorBest 

       Lâu lắm tôi mới có dịp thưởng thức một chương trình văn nghệ thật hào hứng, sôi động và hấp dẫn đầy tính chuyên nghiệp tại thành phố biển San Diego của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ sĩ Trung Ương, nhân dịp CLB TNS về thăm thành phố biển, đồng thời hỗ trợ cho Buổi Ca Nhạc ra mắt Tân Ban Chấp Hành Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ San Diego.

       Trước tiên người viết xin có lời khen ngợi toàn thể thành viên Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Trung Ương đã không quản ngaị đường xá xa xôi mang đến cho thành phố biển San Diego chiều "Chủ Nhật Vào Thu" một không khí văn nghệ tươi vui hấp dẫn. Mặc dù chỉ vài giờ ngắn ngủi trong buổi chiều Chủ Nhật mà không khí oi bức của những ngày cuối hè vẫn còn phảng phất đâu đây,  nhưng CLB TNS đã tạo được ấn tựơng thật tốt đẹp trong lòng người thưởng lãm suốt từ giây phút đầu tiên cho đến cuối chương trình.

     Sự thành công của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Trung Ương nhìn chung là sự kết hơp nhuần nhuyễn từ sự điều hợp khéo léo đầy tính chuyên nghiệp của người nghệ sĩ trẻ đa năng, "Cánh Chim Đầu Đàn" Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng cùng một số thân hữu yêu chuộng âm nhạc như ca nhạc sĩ Hạnh Cư, ca sĩ Pham Lân, ca sĩ Bình Trương, Ca sĩ kiêm ngâm sĩ  Phi Loan tức Nhà Thơ Hoàng thị Cỏ May, MC trẻ Thuý Quỳnh, ca sĩ Huỳnh Anh, ca sĩ Quỳnh Giao, ca sĩ LiLy, ca sĩ Tuyết Hoa, ca sĩ Lisa Trần, ca sĩ Diệu Mai, ca sĩ Thuỳ Hương ... và rất nhiều ca sĩ nam nữ khác rất xứng đáng được nêu tên, ...nhưng .... người viết không nhớ hết tên. Xin cáo lỗi và xin hẹn sẽ đề cập đến trong một bài viết khác.

   Người viết còn được biết để có những vũ khúc thật linh hoạt, vui tươi, hai ca sĩ Lisa Trần và Mỹ Dung với tình yêu nghệ thuật đã dành rất nhiều thời giờ và công sức cho việc tâp luyện.

      Ngoài ra, hai ca sĩ San Diego, ca sĩ Hồng Hạnh, ca sĩ Minh Triễn thuộc nhóm "Hải Ngoại Thương Ca" cũng đã đóng góp "ra mắt" CLB TNS TƯ hai nhạc phẩm. Với giọng ca truyền cảm, hai ca sĩ Minh Triễn, Hồng Hạnh từ lâu đã được nhiều cảm tình của khán giả ái mộ San Diego.

     Với ý thưc kỷ luật cao, tinh thần tôn trọng khán giả, chuẩn bị chu đáo các tiết mục trình diễn của tất cả thành viên, ca sĩ nam, nữ, cùng với sự hoà âm điêu luyện của Ban Nhạc đã thu hút được sự say mê của hầu hết khán giả, kể cả những khán giả khó tính. 

       Sự tôn trọng khán giả được thể hiện rõ nét qua phong cách trỉnh diễn, phát ngôn, y trang rực rỡ đồng bộ, màu sắc tươi mát, thay đổi theo từng tiết mục, hoà với những nụ cười tươi luôn nở trên môi của hầu hết thành viên, nhứt là những nữ ca sĩ. Ngừơi viết khá ngạc nhiên với phong cách văn minh Tây Phương của hầu hết ca sĩ nam cũng như nữ. Mỗi khi có dịp, vô tình hay cố ý, nhìn một ca sĩ nào của Câu Lạc Bộ dù thân hay sơ, tôi cũng đều nhận đươc một nụ cười xã giao thật tươi, thật duyên dáng, một điểm son của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

     Sự chuẩn bị chu đáo của tất cả ca sĩ nam nữ trong các tiết mục trình diễn hợp ca cũng như đơn ca đã thu hút được cảm tinh và sự chú ý của khán giả ái mộ gây ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả đối với CLB TNS. Sự hoà quyện thật điêu luyện của ba chất giọng Nam Trung Bắc trong những bài hợp ca, hành khúc hào hùng đã gợi lên trong lòng khán giả một tinh thần yêu nước, yêu dân tộc nồng nàn.

        "Sự thành công của một Danh Tướng luôn có thấp thoáng hình bóng giai nhân bên cạnh".  Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cũng không ngoại lệ. Hiền nội Ngọc Bích vừa là ca sĩ, vừa là người mẫu thời trang áo dài, vừa là dancer phụ hoạ cho các tiết mục  đơn ca luôn sát cánh bên phu quân trong viêc điều hành sinh hoạt, tập luyện và trình diễn. Sự hiện diện của Ngọc Bích trong sinh hoạt bên cạnh các ca sĩ nam nữ của CLB TNS là một làn gió tươi mát tạo sự khích lệ cho những người có tâm hồn văn nghệ, gắn bó với sự sống còn và vươn lên của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

        Người viết xin mở dấu ngoặc nói đến một tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam từ trong nước ra đến hải ngoại, có nhiều liên quan đến CLB TNS, linh hồn của Câu Lạc Bộ TNS, nhạc sĩ ANH BẰNG.   

       Nhạc sĩ Anh Bằng hiện nay tuổi đời đã khá cao, nhưng lòng say mê âm nhạc vẫn còn đậm nét trong tâm hồn. Mặc dù có vấn đề về thính giác, tai ông không còn nghe rõ nhưng ông vẫn còn sáng tác, tiếp tục cống hiến cho đời nhiều bản nhạc thật tuyệt vời.

      Điểm đặc biệt nơi người nhạc sĩ lão thành này là nụ cười, một nụ cười thật tươi, thật hồn nhiên,thật thoải mái  và cũng thật thân tình. Bất cứ ai tiếp xúc với ông cũng đều cảm nhận được những tình cảm chân thành của người nghệ sĩ sáng tác mà tên tuổi đã gắn liền với âm nhạc từ trong nước ra đến hải ngoại. Một "cây cổ thụ" hiếm hoi  của làng âm nhạc Việt tại hải ngoại. Phải chăng các thành viên CLB TNS phần nào ảnh hưởng phong cách vui tươi, lạc quan của ông.

       Ông vẫn luôn quan tâm đến sinh họat của CLB TNS. Nhạc sĩ Anh Bằnh chính là đồng tác giả với nhạc sĩ trẻ Cao Minh Hưng "Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc ", với lời ca tiếng nhạc thật hào hùng. Nội dung "Tình Nghệ Sĩ Hành khúc " đã thể hiện rõ nét đường hướng và nội dung sinh hoạt của Câu Lạc Bộ nhằm cổ vũ tình yêu quê hương dân tộc, đề cao nét hào hùng, bất khuất của dân tộc trước nạn ngoại xâm từ phương Bắc. Đây chính là điểm đặc trưng của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ .

       Chiều Chủ Nhật "Vào Thu", 27 / 9/ 2015 ngoài phần trình diển ca vũ nhạc Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Trung Ương Orange County còn mục đích hỗ trợ ra mắt tân BCH Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ San Diego.

        Thành phố biển San Diego thực ra đã có Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ từ nhiều năm qua do ca nhạc sĩ Minh Tuấn, một trong những thành viên kỳ cựu của Câu Lạc Bộ TNS Trung Ương  tổ chức và điều hợp. Những năm đầu nhạc sĩ Minh Tuấn thường xuyên tổ chức những buổi ca nhạc tạo môi trường sinh hoạt văn hóa văn nghệ tại San Diego khá sôi động. Tuy nhiên những năm gần đây vì bận rộn với công viêc làm thường ngày không tiếp tục sinh họat thường xuyên được.

      Mặc dù vậy, các ca nhạc sĩ  San Diego chuyên và không chuyên cùng với những người yêu thích ca nhạc vẫn tiếp tục sinh hoạt trong  nhóm ca nhạc  "Hải Ngoại Thương Ca" do nhạc sĩ Nguyên Phan cùng một số thân hữu tổ chức và điều hợp.

     Nhạc sĩ Nguyên Phan vẫn thường xuyên hàng tháng tổ chức các buổi ca nhạc dành cho khán giả và thân hữu tại Hội Trường Hiệp Hội Người Việt San Diego thu hút rất đông ca nhạc sĩ và khán giả ái mộ đến thưởng thức.

      Nhạc sĩ Nguyên Phan, một ca sĩ, văn sĩ, thi sĩ, nhạc sĩ sáng tác được nhiều người San Diego mến mộ. Nhạc sĩ Nguyên Phan sinh hoạt trong lãnh vực văn nghệ và cộng đồng tại thành phố biển từ vài thập niên qua luôn quan tâm tha thiết đến sinh hoạt văn hoá văn nghệ  tại San Diego.

        Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ San Diego được tái lập do Nhac sĩ Nguyên Phan chủ xướng với sự hỗ trợ tích cực của CLB TNS Trung Ương. Hy vọng một luồng gió mới tươi mát thổi vào sinh hoạt văn hoá văn nghệ San Diego tạo không khí sôi động hào hứng cho thành phố biển vốn có truyền thống yêu chuộng âm nhạc.

       Nhạc sĩ Nguyên Phan Hội Trưởng, với một Ban Điều Hành gồm:

           Nhà văn, nhà thơ Phạm Hồng Ân, Phó Hội trưởng,

           Ca sĩ Hùng Minh Phó Hội Trưởng,

           Ca sĩ Thy Hiền Tổng Thư Ký,

           Nhà thơ, nhà văn  Hải Yến Thủ quỹ,

 Bên cạnh Ban Điều hành còn có một Ban Cố Vấn gồm:

            Ca nhạc sĩ Minh Tuấn, Cố vấn, nguyên Phó Ngoại vụ BCH CLB TNS Trung Ương

            Nhà văn Nguyễn Hữu Của, Cố vấn, nguyên Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Tây Nam Hoa Kỳ.

             Nhạs sĩ Nguyên Hồng, Cố vấn, nhạc sĩ sáng tác kỳ cưụ tại San Diego được nhiều khán giả ái mộ.

             Hy vọng với sự điều hợp khéo léo đầy tính chuyên nghiệp của nhạc sĩ Nguyên Phan và các thân hữu, CLB TNS San Diego sẽ tạo một luồng sinh khí mới trong sinh hoạt  Văn Hoá Văn Nghệ taị San Diego.

       Chiều Chủ Nhật "Vào Thu", một buổi chiều đầy hứng thú, khó quên với CLB TNS TƯ Orange County. Với phong cách trình diễn sáng tạo đầy tính chuyên nghiệp qua những nhạc phẩm hào hùng, ca ngợi tình yêu quê hương cùng với  các ca sĩ nam nữ với y trang rực rỡ đồng bộ, ý thức kỷ luật cao đã tạo được ấn tượng tốt đep trong lòng khán giả ái mộ.

      Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Trung Ương Orange County với sự cải tiến không ngừng hy vọng  sẽ còn tiếp tục bay cao hơn, bay xa hơn trong bầu trời văn nghệ tại hải ngoại.

        Hy vọng một ngày không xa, CLB TNS TƯ sẽ có dịp trở lại thành phố biển, phối  hợp  với Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ San Diego cống hiến cho khán giả ái mộ những buổi ca vũ nhạc tuyệt vời.

 


                                                                                Nguyễn Hữu Của

                                                                         Cố Vấn CLB TNS - San Diego

--------------------------------------

Kính mời quý vị và các anh chị xem thêm những hình ảnh về chương trình ở San Diego trong 2 album bên dưới:

Đắc Đinh's album: https://goo.gl/photos/i6kU5CwqF6sf2wkv8

Phạm Hoàng" album: Ban VN CLBTNS du ngoan San Diego tham gia Chuong trinh van nghe "Vào Thu" và ra mắt Ban Chấp Hành CLBTNS chi nhánh San Diego ngày 26 va 27 thang 9, 2015

 

 

 

Ban Văn Nghệ CLB TNS trong nghi thức chào cờ và hợp ca Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc

 

 

Tân Hội Trưởng NS Phan Bái

 

 
 
Ca sĩ LiLy: Ngã Rẽ Cuộc Đời
 
 
 
Thi sĩ Phi Loan: Màu Tím Hoa Sim
 
 
Ca sĩ Tuyết Hoa: Sway
 
 
Ca sĩ Minh Triển: Khúc Thụy Du
 
 
 
 
Giới thiệu Tân Ban Chấp Hành CLB TNS - San Diego
 
 
 
Ca sĩ  Hồng Hạnh: Ngàn Thu Áo Tím
 
 
 
 
MC/Ca sĩ Lisa Trần: Thu Vàng
 
 
 
 
Ca nhạc sĩ Hạnh Cư: Thu Quyến Rũ 
 
 
Ký giả Ninh Thuận và ca sĩ Diệu Mai bên cạnh chậu hoa tặng cho BTC
 
 
 
Họp mặt chương trình Nhạc Thính Phòng Chiều Thứ Bảy tại tư gia anh Đắc Đinh
 
 
 
 
 
 
 
 
 Ca sĩ Thùy Hương: Tình Khúc Mùa Đông
 
 
 
Ca sĩ  Huỳnh Anh: Người Lữ Khách
 
 
 
Ca sĩ Thuý Quỳnh: Một Lần Đi 
 
 
 
Ca sĩ Thuỳ Châu: Tiếng Hát Học Trò
 
 
 
Ca sĩ Kimmy: Lệ Đá
 
 
Ca nhạc sĩ Minh Tuấn: Em Sài Gòn & MC Thuý Quỳnh
 
 
Ca sĩ  Bình Trương: Đồng Xanh
 
 
 
 Múa: Bèo Dạt Mây Trôi
 
(TO BE CONTINUED)....

 

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account