CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Chúc Một Ngày Mai Sáng Trời Tự Do...

Chúc Một Ngày Mai Sáng Trời Tự Do...

E-mail Print
User Rating: / 1
PoorBest 

Trong khi những tiểu bang miền Đông Bắc Hoa Kỳ với tuyết phủ trắng xóa sau trận bão tuyết lớn nhất trong lịch sử, thì miền Nam Cali được may mắn thiên nhiên ưu đãi với những ngày nắng ấm chào đón mùa Xuân đang đến.

 Trong không gian tràn ngập hương sắc của mùa Xuân đang về, cỏ cây cũng đang đâm chồi nẩy lộc sau những cơn mưa do ảnh hưởng của khí hậu El Niño đổ xuống trên miền Nam Cali sau những ngày tháng khô hạn. Sau những tuần lễ bận rộn với nhiều chương trình từ lễ Giáng Sinh đến nay, các anh chị em trong Ban Chấp Hành của Câu Lạc Bộ (CLB) Tình Nghệ Sĩ mới có dịp ngồi xuống để bàn việc chuẩn bị cho chương trình Tất Niên đón mừng năm mới Bính Thân. Đây là dịp để các anh chị em trong Ban Văn Nghệ của CLB Tình Nghệ Sĩ có một ngày nghỉ ngơi, cùng vui ca hát sau một năm dài bận rộn với những chương trình sinh hoạt văn hoá, xã hội cũng như những chương trình văn nghệ tranh đấu cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho quê hương Việt Nam. Ngoài ra, Ban Chấp Hành của CLB Tình Nghệ Sĩ cũng muốn nhân cơ hội này để mời các thành viên trong CLB Tình Nghệ Sĩ và các bạn bè thân hữu luôn hỗ trợ những sinh hoạt của CLB Tình Nghệ Sĩ đến chung vui để có dịp gặp gỡ và thắt chặt thêm tình thân với các anh chị em trong Ban Văn Nghệ trong một buổi tiệc nhỏ.


 alt
Nhấc cao ly này, hãy chúc ngày mai sáng trời tự do... ("Ly Rượu Mừng")

Mặc dầu chỉ có hơn một tuần lễ để chuẩn bị, nhưng một thực đơn với những món ăn Tết cổ truyền do Ban Chấp Hành CLB Tình Nghệ Sĩ khoản đãi cộng với những món ăn ngon của các anh chị thành viên trong Ban Văn Nghệ và bạn bè thân hữu mang đến đã tạo một không khí rất...Tết.  Hội trường nơi tổ chức được trang hoàng với những chậu hoa mai, hoa đào và những phong pháo Tết càng tăng thêm hương vị và không khí của ngày Tết.  Tấm banner với hàng chữ "Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ - Xuân Nghệ Sĩ" đã từng cùng các ACE đi trên phố Bolsa trong buổi diễn hành Tết trước đây, hôm nay được mang ra để treo lên phía sau sân khấu "dã chiến".

Ngoài các anh chị em trong Ban Văn Nghệ đã có mặt từ sớm để chuẩn bị, ban nhạc "Tình Nghệ Sĩ" lần đầu tiên chính thức ra mắt trong buổi tiệc Tất Niên này với anh Hạnh Cư (guitar lead), anh David Tòng (guitar bass), anh Bình Trương (guitar lead), anh Trần Hào Hiệp (guitar), anh Quang Nguyễn (keyboard/piano) và anh Tiến Châu (keyboard) cũng đã đến rất sớm để chuẩn âm thanh và dụng cụ.

 

alt
Chụp hình kỷ niệm với GS Nguyễn Thanh Liêm và cô Phương trong buổi tiệc Tất Niên

Quan khách và các anh chị em rất hân hạnh được đón tiếp Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Cố Vấn về Văn Hóa cho CLB Tình Nghệ Sĩ, cùng phu nhân đến tham dự. Trong phần phát biểu, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đã nhắc đến những vị Cố vấn từ ngày đầu thành lập cho đến nay, trong đó có Nhạc sĩ Anh Bằng, người nhạc sĩ kính mến vừa mới vĩnh viễn ra đi. Giáo sư cũng ngỏ lời cám ơn sự góp mặt của các anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ trong những chương trình Văn Hoá, Tôn Sự Trọng Đạo, v.v. do Hội Lê Văn Duyệt tổ chức trước đây. Trong số quan khách đến tham dự, có sự hiện diện của anh Phát Bùi, Nghị viên TP Garden Grove và là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali. Tuy anh đang rất bận rộn chuẩn bị cho chương trình Diễn Hành Tết, mà trước đó vài ngày các anh chị em trong CLB TNS cũng đã giúp anh và BTC trong chương trình văn nghệ gây quỹ, anh cũng đến tham dự và góp tiếng hát trong buổi tiệc Tất Niên. 

Ngoài ra, còn có các anh chị trong Hội Nhiếp Ảnh ICS của Nhiếp Ảnh Gia Tony Lê Kim Thuận, nhóm các bạn họa sĩ của Họa sĩ Lê Thuý Vinh, Ký giả Thanh Huy của Việt Báo, Nhà văn Chu Tất Tiến, Nghệ sĩ cổ nhạc Minh Hùng, Ca sĩ Minh Tâm, Nha sĩ Quỳnh Châu, Nghệ sĩ đàn tranh Diệu Mai, anh Khanh (em họ của Nhạc sĩ Anh Bằng), Thi sĩ Hoàng Vinh, Nhạc sĩ Châu Hiệp cùng phu nhân, Tiến sĩ Nghiêm Bảo Toản, Giáo sư Nguyễn Trần Quỳnh Giao, Nhà văn Trịnh Thanh Thủy, v.v. Anh Cường Quách, một thành viên luôn hỗ trợ những sinh hoạt văn nghệ đấu tranh của các anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ, đã gây ngạc nhiên cho mọi người khi anh trình bày một nhạc phẩm do chính anh sáng tác với một giọng ca trầm ấm.  Ký giả Thanh Huy cũng diễn ngâm một bài thơ về Mẹ do anh sáng tác rất cảm động.

 

alt
Bên nhau với những nụ cười rạng rỡ chuẩn bị chào đón năm mới...

Sau phần chào mừng quan khách, mọi người cùng nâng ly và hát nhạc phẩm "Ly Rượu Mừng" của Nhạc sĩ Phạm Đình Chương với những chúc tốt đẹp như "hãy chúc ngày mai sáng trời tự do. Nước non thanh bình, muôn người hạnh phúc chan hoà...".  Chị Lisa Trần, chị Mỹ Dung, anh Hạnh Cư và Thúy Quỳnh đã lần lượt giới thiệu các ca sĩ lên hát giúp vui. Một chương trình văn nghệ thật vui xen kẽ các tiết mục đố vui trúng thưởng đã tạo nên một bầu không khí ấm áp thân tình và đã để lại trong lòng mọi người những kỷ niệm thật khó quên trong những ngày cuối năm.

 

alt 

Trước thềm năm mới Bính Thân 2016, Ban Chấp Hành của CLB Tình Nghệ Sĩ và các anh chị em trong Ban Văn Nghệ xin kính chúc quý vị Cố Vấn, quý Niên Trưởng, các anh chị em thành viên CLB Tình Nghệ Sĩ ở khắp nơi, các bạn bè thân hữu, quý cơ quan truyền thông báo chí và các hội đoàn bạn một năm mới thật nhiều sức khoẻ và thành công. Mong sự hỗ trợ tinh thần của quý vị và các anh chị ở khắp nơi để các anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ, đặc biệt là trong Ban Văn Nghệ, tiếp tục mang tiếng hát lời ca để ước mơ một mùa Xuân thanh bình, dân chủ, một "ngày mai sáng trời tự do" sớm trở về trên quê hương Việt Nam chúng ta.

-Cao Minh Hưng-

1/2016

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Tuesday, 26 January 2016 12:13 )  

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account