CHANGE COLOR
 • Default color
 • Brown color
 • Green color
 • Blue color
 • Red color
CHANGE LAYOUT
 • leftlayout
 • rightlayout
SET FONT SIZE
 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Hướng Phát Triển Tốt Đẹp Của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ

Hướng Phát Triển Tốt Đẹp Của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Một buổi chiều tình cờ không hẹn trước, chúng tôi đến thăm lớp hướng dẫn Ca, Múa của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ của Bác sĩ nha khoa, ca nhạc sĩ trẻ Cao Minh Hưng.

 Sau đó, được tiếp xúc với cô Nguyễn Trần Quỳnh Giao, Giáo sư dạy toán ở các trường Trung học, cũng là Trưởng ban chương trình “Đào Tạo Tài Năng Trẻ Trong Âm Nhạc” do CLB Tình Nghệ Sĩ đang thực hiện.

.

 
Thay CMH.PNG
Thầy Cao Minh Hưng đang giảng dạy


Vào lúc thăm viếng đột ngột đúng vào giờ sinh họat bận rộn hàng tuần của CLB Tình Nghệ Sĩ (từ 4pm-7pm) vô tình làm cho thầy Cao Minh Hưng, cô Quỳnh Giao, cô phụ giáo Christine Nguyễn, thầy dạy luyện thanh Trần Ngọc (ca sĩ), thầy Hạnh Cư (guitar), hai thầy cô dạy múa Hứa Văn Phải & Lisa đều tỏ ra rất áy náy vì không tiện đón tiếp. Tất cả các thầy cô giáo cùng các em học viên các lớp đều không có thời gian rảnh rỗi và đang rất bận rộn tíu tít và chăm chú với các học viên của mình.


@ Thay Mua.jpg
Hai thầy cô dạy lớp Múa quạt


Hiện có vào khoảng gần 20 học viên thiếu nhi của tiết mục múa Trống Cơm,

 
Mua Trong Com.jpg
Múa Trống Cơm (8-11 tuổi)


Và một lớp khác với hơn 10 học viên thiếu niên từ 10-15 tuổi của lớp múa quạt,

 
Mua 12-16.jpg
Lớp Múa quạt từ 10-15 tuổi
 
Rồi tới lớp hướng dẫn ca của thầy ca sĩ Trần Ngọc.
Thày Trân Ngọc (Ca Sĩ).PNG
Thầy Trần Ngọc


Sau cùng là từ nơi một căn phòng nhỏ nhìn thẳng cửa ra vào, qua khung cửa kiếng, thầy Cao Minh Hưng (organ) và thầy Hạnh Cư (guitar), đang cắm cúi huấn luyện cho bé Kristina Nguyễn, và sau đó là Mira Minh Châu, 2 học viên ca nhạc khoảng 13 tuổi đang hết sức chăm chú o bế bài hát Trường Làng Tôi và Thương Ca Tiếng Việt, hai bài hát làm cho chúng tôi bất chợt chạnh lòng vì những kỷ niệm xưa cũ cũng có, vì ý nghĩa thân thương sâu đậm trong nội dung bài hát cũng có.

 
Thuong TViet.jpg
Em Kristina đang tập bài hát Thương CaTiếng Việt


Dù qua căn phòng kiếng, âm hưởng của tiếng hát chim non dịu nhẹ mạch lạc quyện với tiếng đàn nhịp nhàng réo rắt của hai “ông thầy” đầy thiện chí vẫn có thể lọt ra tận bên ngoài, vọng đến tai của chúng tôi cũng như của khá đông các phụ huynh đang đứng chăm chú nghe bao quanh nơi đó. Quan sát trên nét mặt của các vị phụ huynh, chúng tôi rất dễ dàng nhận thấy nét đồng cảm, trìu mến, cảm xúc chân tình cũng như thái độ hài lòng với cung cách tổ chức và giảng dạy tận tụy, đồng thời hướng về tiếng ca của cô ca sĩ thiếu nhi đang chăm chỉ nghe lời của hai thầy chỉ dẫn.


Thật ra, chúng tôi  không mấy xa lạ với danh xưng và nhiều dư âm rất tốt đẹp qua nhiều sinh họat và các lãnh vực trình diễn, cộng đồng, truyền thanh, truyền hình, báo chí, v.v… lâu nay từ CLB Tình Nghệ Sĩ của NS Cao Minh Hưng. Được biết, cơ sở văn hóa qui mô này được thành lập từ tháng 3 năm 2010 với những người tự nguyện đứng ra chủ trương từ những ngày tháng khởi đầu, gồm cố Nhạc sĩ Anh Bằng, Bác sĩ Cao Minh Hưng và Nhà văn Việt Hải.


Rồi không bao lâu sau, với thiện chí, với nhiệt tình, với óc sáng tạo và  tinh thần cầu tiến bất vụ lợi cao độ, CLB Tình Nghệ Sĩ, ngoài nhiều tiếng vang tốt đẹp đã tạo ra, nay đã trưởng thành và đang trên đà phát triển, mà lớp hướng dẫn Ca, Múa cho các con em trong cộng đồng của chúng ta ở đây, là một biểu dụ rõ nét đã nói lên thành qủa hết sức đáng khen ngợi và khuyến khích của CLB Tình Nghệ Sĩ.


Cuộc viếng thăm bất ngờ của chúng tôi, dù không hẹn trước, dù vô hình chung đem đến cho BS Hưng ánh mắt nhiều ái ngại vì không có thời gian chuyện vãn, nhưng với cảm nhận khách quan, chúng tôi cũng muốn ghi lại đây những thiện cảm cá nhân chân thành với những nhận xét không chủ quan rằng CLB Tình Nghệ Sĩ rất đáng được chúng ta dành cho sự ngưỡng mộ, ngợi khen và nhiệt tình khuyến khích từ chủ trương đường lối cao đẹp của những thành viên trong hội đồng sáng lập, cũng như những thầy, cô đang cộng tác thiện nguyện, giống như nụ cười thật hiền hòa khiêm tốn của BS Cao Minh Hưng cũng như của GS Nguyễn Trần Quỳnh Giao, khi chúng tôi nhìn thẳng vào thực tế, nêu ra 1 câu hỏi có phần hơi tế nhị:


 • Ngân khoản lấy từ đâu ra để điều hành?


     Cô Quỳnh Giao cho biết đó là nhờ sự đóng góp tài chính của một số anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ và các bạn bè thân hữu. Hy vọng những chương trình văn nghệ sắp tới do CLB TNS tổ chức sẽ gây thêm quỹ để tài trợ cho chương trình này.


Chúng tôi cảm thấy thật vui vẻ, ra về giữa không gian còn hầm hập nóng của mùa hè Cali, trong lòng trỗi dậy một niềm vui tràn ngập và không hề màng tới sự rườm rà từ giã vì các bạn của tôi ở đây tất cả đều đang rất tất bật với các em bé thơ. Họ là những trí thức văn hóa, hiên ngang khắc phục những trở ngại trên con đường duy trì và phát huy tiếng mẹ đẻ và tương lai không quên cội nguồn của các bé thơ.


Chúng tôi tự hẹn lòng nhất định sẽ phải có thêm một lần gặp gỡ nữa, may ra mới có thể tìm hiểu thêm những khó khăn của những người tổ chức mà khách viếng thăm chưa có nhiều thời gian để chuyện trò tìm hiểu với các thầy cô cũng như với Bác sĩ trẻ đầy nhiệt  tâm Cao Minh Hưng.


Tin mới nhất bổ sung: Ngày 12 tháng 8 tới đây vào lúc 6:00 pm tại nhà hàng Majesty (Emerald Bay cũ), CLB Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức một buổi ra mắt chương trình Đào Tạo Tài Năng Trẻ với các em đã được huấn luyện từ hơn hai tháng qua cùng với sự tham dự của một số các ca sĩ trong CLB Tình Nghệ Sĩ. Kính mời quý đồng hương, các vị phụ huynh, quý khán thính giả yêu mến CLB Tình Nghệ Sĩ cùng đến tham dự để ủng hộ cho một chương trình rất xứng đáng được khích lệ.


Nguyên Hà

Tháng Bảy Cali

không có mưa ngâu

 

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account