CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Văn Học Văn Biên Khảo Thăm Lăng Mộ Napoleon - Nhớ Nước Việt Nam

Thăm Lăng Mộ Napoleon - Nhớ Nước Việt Nam

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Nàng ạ, trên đường vạn dặm tìm Nàng, ta không thể không đến thăm những viện bảo tàng, những nhà thờ cổ, ngay cả trong những lâu đài chôn cất những danh nhân, những vị Thánh xưa, vì biết đâu trong những lâu đài mênh mông đó, có Nàng.

Hiện ta đang ở trái đất để tìm nàng, chẳng cần biết hiện tại nàng ở nơi nào, nhưng ta biết Nàng cũng tìm ta trong vô tận của Vũ Trụ. Ngang qua Paris, ta đến thăm một lăng mộ đặc biệt, mộ Đại Đế Napoleon của nước Pháp. Napoleon có thể là một tội “phạm chiến tranh,” có thể là một kẻ giết người trong mắt các nước chung quanh, nhưng với nước Pháp, với người Pháp, Đại Đế Napoleon Bonaparte là “Roi des Français,” là Vua của nước Pháp một thời huy hoàng, mở rộng nước Pháp trên toàn Châu Âu và qua cả Châu Phi, là vị Anh Hùng của họ.

Ta tìm Nàng trong này chăng?

1

Thi hài Napoleon được đem về Pháp từ năm 1840 và được vua Louis xây mộ trong khuôn viên một lâu đài cổ, từng là bệnh viện cho chiến sĩ bị thuơng do chiến tranh, từ đó đến hơn 20 năm sau mới hoàn thành. Hiện nay lâu đài này trở thành viện Bảo Tàng vũ khí thời Napoleon, trong đó có những võ phục, đao kiếm, cung nỏ và súng thô sơ, có cả những đại bác thời đó.

2

Ta tìm Nàng trong đó vì, có thể Nàng chính là Joséphine De Beauhamais, hay Marie Louis of Austria, hoàng hậu và người yêu sũng ái của Bonaparte, hoặc biết đâu Nàng là một trong những phụ nữ được dựng tượng quanh Napoleon, tương trưng cho 12 chiến thắng của vị Đại Đế khét tiếng này? Cũng biết đâu, Nàng cũng là du khách như ta…đến để thăm lăng mộ vị vua vĩ đại của nước Pháp. Bốn trong 12 tượng hình phụ nữ, tượng trưng cho 12 chiến thăng rực rỡ của Vua Napoleon Có phải là Nàng?

3

Viện Bảo Tàng Vũ Khí, nơi có quan tài của Napoleon nhin từ Viện Bảo Tàng Louvre.

3.5

Những phần mộ thời Napoleon, trong cùng lăng mộ với Napoleon

4

Thế kỳ thứ 17, 18, Đại Đế Napoleon là người gây chiến để đánh chiếm những nước chung quanh. Trước mắt các nuớc khác, Napoleon là kẻ giết người, là tôi nhân chiến tranh, nhưng là vị anh hùng của chính dân Pháp, bởi vì vị Đại Đế này gây chiến với mục đích mở rộng nước Pháp, mưu cầu một nước Pháp vĩ đại hơn, dù thất bại, nhưng dù sao Napoleon cũng luôn đặt mình là con dân nước Pháp để phục vụ dân tộc Pháp. Người Pháp tôn sùng Napoleon là đúng lẽ.

 

Một đất nước khác, nước Việt Nam cũng có một kẻ được tôn sùng là anh hùng, không những được dựng tượng khắp nơi, mà xác ông ta còn được ướp để lồng kính. Ông ta … cũng như Napoleon (dù so sánh khiên cưỡng), cũng giết người để đạt mục đích. Nhưng Napoloen giết người nước khác với thách thức chiến tranh, đấu nhau trên chiến trường để dành chiến thắng. Còn tên Hồ chí Minh, được đảng Cộng sản Việt Nam xem như thần thánh thì giết chính dân Việt Nam, giết chính dân của ông ta, ngay cả khi họ không có 1 tấc sắt để tự bảo vệ, đảng Cộng sản của tên “anh hùng” này giết người bằng nhiều hình thức, dã man hơn cả thời trung cổ.

 

HCM là “anh hùng” của một đất nước càng ngày càng lụn bại về văn hóa, càng suy đồi về đạo đức, dân chúng chỉ biết sống và giành sự sống bằng thủ đoạn và dối trá. Đất nước có tên “anh hùng hồ chí minh” này đang dần dần rơi vào nô lệ của nuớc tàu, kế bên.

 

Một tên được bè lũ đàn em tôn là anh hùng, nhưng là tên bị dân nước đó nguyền rủa nhiều nhất. Bọn này, tên hcm và đàn em là một đảng cướp quốc tế, và nước Việt Nam đã đến hổi tận mạt, nên bị đảng cướp này chiếm lấy…Và đất nước này đang dần trở thành một quận huyện của nước Tàu tham lam, độc ác bên cạnh. Và, anh biết viết gì thêm. Biết viết gì thêm hỡi Nàng, trên đường chúng ta đi tìm nhau, ngang qua Trái Đất, chúng ta sẽ chứng kiến những dân tộc hạnh phúc, nhưng chúng ta cũng chứng kiến những dân tộc đang lụi tàn, và nước Việt Nam có phải đang lụi tàn?

 

Và Nàng có biết, nay đang là tháng 4, tháng đau thương của dân tộc VN, nếu Nàng cũng là người VN hiện nay, Nàng cùng chung nỗi đau này với ta, nếu không, mong Nàng cũng chia nỗi đau này với ta, vi nỗi đau này sâu sắc và âm ĩ biết bao, ta tưởng rằng chỉ tạm biệt VN thời gian ngắn, nhưng rồi không lẽ vĩnh biệt mãi mải VN?

Bảo Trâm

Mời nàng xem những lời ca khẩn thiết viết ra vào những ngày tháng 4 đau thương của dân tộc ta, nàng nhé

“Ba mươi ngày cuối tháng tư đen

Nỗi nhớ bùng lên thắp ngọn đèn

Trăn trở đêm dài mùa uất hận

Quê hương hiện tại nghĩ buồn thêm”

Minh Thúy, USA

 

“Nhà ta, trách nhiệm của ta

Đừng chờ hàng xóm kẻo nhà vỡ tan

Tháng Tư đã đủ hờn oan

Đứng lên, diệt bọn tham tàn, cứu quê !!!”

Ngô Minh Hằng, USA

 

“Một Tháng Tư nào đó

Người mình từ bốn phương

Sẽ quay về cố quốc Cờ

Tự-Do cao dương.

Tôi sẽ làm thơ tình

Cho quê hương của mình,

Cho bao nhiêu chiến-sĩ

Đã một đời hy-sinh!

Vui lên đi nhé anh!”

Ý Nga, Canada

 

“Nhắc Bắc Phương

Một Năm vừa thoáng bước qua song

Xuân đến tâm thư gởi mấy dòng

Dân tộc bao năm đời khốn khổ

Non sông mấy kiếp cảnh long đong

Mong em quyết chiến cùng như ý

Ước chị đồng tâm chớ ngã lòng

Tàu ác tham gian qua cưỡng chiếm

Thiên thư còn đó đừng mong xong.”

Minh Thúy, USA

 

“Nhắn Bắc Phương

 

Năm Mới vừa qua thoảng quá song

Đón Xuân nao dạ viết vài dòng

Thương dân đau khổ đời nô lệ

Nhớ nước khốn cùng kiếp xới đong

Nam nữ xin thề chung một ý

Trẻ già quyết hứa chẳng hai lòng

Bắc phuơng gian ác mưu xâm chiếm

Đừng tưởng hung hăng ắt sẽ xong”

Bảo Trâm, USA

 

Và Nàng hãy nghe ca khúc này đây, ca khúc “Tạm Biệt Việt Nam” của Thi Họa Sĩ Tuyết Phan ở Belgique, do Nhạc Sĩ Dzuy Linh phổ nhạc:

………………………………………………………

“Không …không …Tôi không muốn nói lời vĩnh biệt Việt Nam….. Tôi chỉ muốn nói lời tạm biệt Việt Nam …..mà thôi … Tạm biệt ….tạm biệt …Việt nam … Tôi sẽ trở về….. Tôi sẽ trở về ….một ngày gần đây

… ………………………………………………………………

Xin mời mở youtube để xem và nghe bài Tạm Biệt VN

https://www.youtube.com/watch?v=XpsuqSxVSOs&feature=youtu.be

Chúng ta đã hứa sẽ trở về, chúng ta chỉ Tạm Biệt Việt Nam. “……………..Nhưng chúng ta phải quyết tâm ngăn chặn hành động Hán hóa-tham độccưỡng chiếm-ác tâm-diệt chủng của họ. Thoát Trung hay là Chết! Toàn Dân Thoát Trung ! Dân Tộc Trường Tồn ! Việt Nam quá đau thương, ngày 04-10-2016”

Linh mục Nguyễn Văn Lý

Nàng ơi! Nàng ở nơi đâu, dù tận cùng của không trung vô tận, dù ngay kế bên ta, hãy cầu nguyện cho dận tộc VN và những dân tộc đang lụi tàn trên Trái Đất này, Nàng nhé

Bảo Trâm

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account