CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS CLB Tình Nghệ Sĩ kỷ niệm 2 năm thành lập chương trình Đào Tạo & Phát Triển Tài Năng Trẻ

CLB Tình Nghệ Sĩ kỷ niệm 2 năm thành lập chương trình Đào Tạo & Phát Triển Tài Năng Trẻ

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Chiều Chủ Nhật, ngày 8 tháng 7, 2018, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức buổi kỷ niệm hai năm thành lập Chương Trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ . Buổi kỷ niệm được trực tiếp truyền hình trên đài VNA-TV ở địa chỉ 13871 Newhope St, Garden Grove, CA 92843.


alt
Tiết mục múa “Hào Khí Việt Nam” của nhạc sĩ Holy Thắng do toàn ban vũ Thiếu Nhi CLB/TNS trình diễn. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng là người trẻ biết lo xa, và anh có tấm lòng tha thiết với âm nhạc, không những duy trì, phát triển âm nhạc VN tại hải ngoại, anh còn thực hiện câu nói của người xưa “Tre già măng mọc,” mặc dầu các ca sĩ trong CLB/TNS vẫn còn trẻ trung, giọng ca vẫn còn trong trẻo nhưng người nhạc sĩ này đã nghĩ đến việc thành lập một chương trình đào tạo các em có năng khiếu âm nhạc để mai đây nối bước các đàn anh, đàn chị.

Ý tưởng đó được sự tán đồng, hỗ trợ của nhiều người trong cộng đồng, lại được sự tận tình hướng dẫn của các anh chị ca, nghệ sĩ nên chỉ trong hai năm thành lập, một ban nhạc Thiếu Nhi CLB/TNS đã cho mọi người thấy khả năng âm nhạc của các em qua phong cách trình diễn, giọng ca trẻ trung hòa quyện với những nốt nhạc trong các nhạc phẩm mà các em biểu diễn mà một số vị khách tham dự đã không tiếc lời khen ngợi.

Phạm Gia Đại, nhà văn, người tù cuối cùng, nói “Chương trình không những là một sự thành công về nghệ thuật của các em nhỏ, mà còn là một thành công đáng khen ngợi về tinh thần đào tạo thế hệ hậu duệ hai và ba. Xin tặng một Bông Hồng cho Ban Tổ Chức. Congratulations bạn Cao Minh Hưng, CLB/TNS và toàn thể Ban Tổ Chức.”
Một vị khác, nhà văn Bảo Trâm phát biểu, “Cảm ơn Chủ Tịch Cao Minh Hưng đã cho tôi cơ hội chứng kiến tài năng của các em thiếu nhi do CLB/TNS chủ trương đào tạo. Một chương trình đặc biệt chỉ do các em trình diễn rất đặc sắc, chứng tỏ công phu đào tạo của quý anh chị trong Ban Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng trẻ và sự cố gắng học tập của các em. Chúc mừng qúy anh chị trong Ban Đào Tạo và các em luôn đủ sức khỏe và nghị lực để gìn giữ và tiếp tục học hỏi truyền thống tốt đẹp của Tổ Tiên Việt Nam của chúng ta.”

alt
Chủ tịch CLB/TNS, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng ngỏ lời cám ơn quan khách, phụ huynh và các thính giả đang theo dõi chương trình kỷ niệm 2 năm thành lập Chương Trình Đào Tạo Tài Năng Trẻ, bên cạnh là nhà văn lão thành Trần Phong Vũ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Nhà văn Trần Phong Vũ nói, “Đối với thế hệ của tôi, việc CLB Tình Nghệ Sĩ đang làm cho thế hệ con cháu chúng ta là một việc làm vô cùng hữu ích và thiết thực. Nếu không mai ngày, trong hoàn cảnh tản lạc khắp bốn phương trời hải ngoại như hiện nay, chúng sẽ đi về đâu? Vì suy nghĩ như vậy nên dù khó khăn cách mấy, như đã hứa, chúng tôi cũng có mặt để yểm trợ trong muôn một cho thiện chí và sự kiên trì của thế hệ trung gian như anh, con chim đầu đàn của CLB/TNS.”

Để biết về chương trình này một cách thấu đáo, nhạc sĩ Cao Minh Hưng cho biết: Chương trình được thành lập từ tháng Sáu 2016 dành cho các em từ lứa tuổi lớp 1 đến bậc trung học và hoàn toàn miễn phí. Mỗi tuần từ 5 giờ đến 6 giờ chiều thứ Bảy, các em học hát (luyện thanh) với thầy Trần Ngọc. Với kinh nghiệm và phương pháp dạy dễ hiểu và sự hiền hòa của thầy làm cho các em rất thích thú. Trong lúc thầy Trần Ngọc hướng dẫn, một số anh chị trong Ban Điều Hành CLB cũng đến giúp các em phát âm đúng và giải nghĩa lời của bản nhạc cho các em nghe. 

Ngoài học hát, các em còn được học múa với các cô giáo Lisa Trần, Thùy Châu, Mai Chi, Uyên Dung, các cô giáo đã chọn những điệu múa tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt Nam và ôn lại lịch sử truyền thống chống ngoại xâm của tổ tiên chúng ta, thí dụ như màn múa “Hào Khí Việt Nam” của nhạc sĩ Holly Thắng hay nhạc phẩm Việt Nam Ơi! Việt Nam Ơi! Của NS Anh Bằng và NS Cao Minh Hưng, và đặc biệt các em rất thích mặc bộ quân phục của các anh lính chiến QL/VNCH và trên tay cầm lá cờ vàng múa hát. 

alt

Một em Thiếu Nhi được huấn luyện tập làm MC đang đứng theo dõi MC đàn chị trẻ trung, duyên dáng và vô cùng lanh lợi của đài VNA-TV là cô Mỹ Linh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Mỗi Chủ Nhật các em có buổi tập dợt với ban nhạc gồm các NS Cao Minh Hưng (keyboard), Trần Hào Hiệp (guitar lead) và anh Chánh (Guitar bass). Ngoài ra, các em cũng được hướng dẫn tập làm MC và hàng tuần vào mỗi chiều thứ Bảy lúc 3 giờ 30 trên đài truyền hình VNA các em có chương trình trình diễn được rất nhiều người khen ngợi.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đã đến tham dự và trao Bằng Tưởng Lục cho ban tổ chức cũng như Bằng Khen cho các em thiếu nhi CLB/TNS trúng giải.
Chương trình được bắt đầu từ 1 giờ đến 5 giờ chiều trong thời tiết hết sức nóng mà phòng thâu hình không có máy lạnh nhưng rất đông quan khách, phụ huynh và các em vẫn ở đến giờ bế mạc để theo dõi các tiết mục ca, vũ nhạc do các em trình diễn cũng như công bố Giải Thưởng Tài Năng Trẻ do các MC: Mỹ Linh, Hồng Vân, Lisa Trần, Cao Minh Hưng và các MC thiếu nhi: Evelyn, Thuận Thiên và Trixie điều hợp thật xuất sắc.

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

 

Show Other Articles Of This Author

Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account