CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt CLB TNS Thêm Cơ Hội Nói Tiếng Việt Qua Cuộc Thi Hóa Trang Halloween và Tài Năng cho Thiếu Nhi

Thêm Cơ Hội Nói Tiếng Việt Qua Cuộc Thi Hóa Trang Halloween và Tài Năng cho Thiếu Nhi

E-mail Print
User Rating: / 0
PoorBest 

SANTA ANA,  California (NV) – “Halloween là ngày lễ hội truyền thống của người dân Hoa Kỳ và một số quốc gia trên thế giới từ nhiều thế kỷ qua. Đây là một ngày vui dành cho tất cả mọi người, đặc biệt cho các em trẻ với những bộ trang phục hóa trang và được bố mẹ dẫn đi xin bánh kẹo,” nhạc sĩ Cao Minh Hưng, trưởng ban tổ chức cho biết trong buổi CLB Tình Nghệ Sĩ tổ chức thi Hóa Trang Halloween và Tài Năng cho thiếu nhi vừa diễn ra vào tối Thứ Sáu, 26 Tháng Mười tại nhà hàng M-Lounge, Santa Ana.

alt

Các thí sinh và các thành viên của CLB Tình Nghệ Sĩ trong buổi CLB Tình Nghệ Sĩ tổ chức thi Hóa Trang Halloween và Tài Năng cho thiếu nhi tại nhà hàng M-Lounge, Santa Ana. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

 

Khoảng 6 giờ chiều, nhiều phụ huynh đã đưa các em thiếu nhi đến tham dự chương trình trong những trang phục rất đẹp mắt, sang trọng như những công chúa, hoàng tử; có em hóa trang trông rùng rợn như phù thủy, như ma quái; có em lại nhìn hiền hòa xinh đẹp như những thiên thần, tiên nữ.

alt
Các thí sinh chuẩn bị lên thi thố tài năng của mình trong buổi CLB Tình Nghệ Sĩ tổ chức thi Hóa Trang Halloween và Tài Năng cho thiếu nhi tại nhà hàng M-Lounge, Santa Ana. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)


Hai chị em Sophie Nguyễn và em Sarah Nguyễn, cư dân Stanton, trong trang phục công chúa và nàng tiên trông rất đẹp mặt mắt, xinh xắn và dễ thương. Các em cho biết những trang phục này do mẹ của các em tự may cho các em để mặc trong buổi dự thi hóa trang của đêm Halloween.

Em Thuận Thiên, cư dân Fountain Valley, cho biết: “Hôm nay con hóa trang làm bà phù thủy hiền, không ác độc như những bà phù thủy mà con đã xem trong phim. Vì theo con nghĩ, là người con gái thì phải ngoan hiền. Con thấy bộ đồ này đẹp vì nó có mấy con nhện dễ thương trong đó, nên con tự đi mua để mặc trong đêm nay.”

Không chỉ các em thiếu nhi, mà người lớn cũng hóa trang thành nhiều nhân vật của những thế kỷ XVII, XVIII và thế kỷ hiện đại này.

Cô Ngọc Bích, thành viên trong CLB Tình Nghệ Sĩ trong trang phục các công nương, quận chúa Thế kỷ XVIII, cho biết: “Tôi thích vẻ cố kính của những vị công chúa thời xưa tại Âu Châu, vì nó có nét vừa sang trọng vừa cổ kính và hiền thục nữa, nên tôi mới chọn y phục này để đến chung vui với các em thiếu nhi trong đêm nay.”

Ngược lại, cô Thanh Toàn, cũng là thành viên của CLB Tình Nghệ Sĩ, lại chọn một y phục của bà phù thủy.

alt
CLB Tình Nghệ Sĩ trong màn múa “Người Về Từ Lòng Đất” trong buổi CLB Tình Nghệ Sĩ tổ chức thi Hóa Trang Halloween và Tài Năng cho thiếu nhi tại nhà hàng M-Lounge, Santa Ana. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)


“Trong đêm Halloween thì có rất nhiều phụ nữ thích trang phục cho mình là bà phù thủy để biểu tượng cho sự ma quái, và các bà phù thủy thì phần nhiều họ trông có vẻ hung tợn, nhưng đêm nay, tôi lại đóng vai một bà phù thủy xinh đẹp, vì đây là bà phù thủy Á Đông, không dữ dằn như những phù thủy Tây Phương.”

Kế bên lại có thêm một công chúa nữa, đó là Thy Nhung, cũng là thành viên CLB Tình Nghệ Sĩ.

“Đêm nay tôi là tiền thân của công chúa con Diêm Vương, nhưng muốn có chút pha chế của thời đại văn minh, nên tôi mới mang thêm một mặt nạ đen che đôi mắt để trông được ‘ngầu’ hơn công chúa của Diêm Vương,” Thy Nhung cho biết.

Trong khi đó, Dracula Viết Đang, ca sĩ của CLB Tình Nghệ Sĩ, nói: “Tôi thì lại thích đóng vai Dracula, nhưng không có răng nanh nên Dracula Viết Đang chỉ thích hôn cổ mấy người phụ nữ đẹp thôi chớ không có hút máu người.”

Cũng có những người lại thích đóng vai những nghệ sĩ sĩ nổi tiếng, như nhạc sĩ Trần Hào Hiệp trong trang phục của cố nhạc sĩ Jimi Hendrix, chia sẻ: “Vì tôi đánh guitar trong ban nhạc của CLB Tình Nghệ Sĩ nên đêm nay tôi chọn bộ đồ của cố nhạc sĩ tài hoa Jimi Hendrix với những ngón guitar tuyệt vời trong kỳ đại hội nhạc trẻ Woodstock 1969.”

Có khoảng trên 25 em đã ghi danh dự thi Hóa Trang Halloween và Tài Năng cho thiếu nhi.

Trước khi cuộc thi bắt đầu, đại diện ban tổ chức, nhạc sĩ Cao Minh Hưng, con chim đầu đàn của CLB Tình Nghệ Sĩ, ngỏ lời cám ơn các phụ huynh đã đưa các con em đến tham dự cũng như cám ơn các nhà bảo trợ, các vị trong ban giám khảo, các cơ quan truyền thông báo chí đã yểm trợ cho chương trình Halloween.

Kết quả cuộc thi: Em Sophie Nguyễn được Giải Nhất ($300) và nhiều em khác đoạt Giải Nhì ($200), Giải Ba ($100) và Giải Tư ($50).

Một trong ba giám khảo, ông Khoa Nguyễn, đại diện công ty New York Life Insurance, cho biết: “Về chấm điểm hóa trang của Halloween thì theo tôi, vấn đề sáng tạo những trang phục là được điểm cao nhất, rồi sau đó mới đến những điểm khác như ca hát, nói năng, duyên dáng,…”

Kiều Phương, chủ nhân trường Thẩm Mỹ Kiều Phương USA, Garden Grove, cũng là thành viên ban giám khảo, cho biết: “Tôi thì thích lối hóa trang của người Á Đông, nhưng để phù hợp cho ngày đêm Halloween, thì mình cũng phải chan hòa những hóa trang của nhiều sắc dân khác trên thế giới thì mới thực tế hơn.”

Chương trình còn có phần phụ diễn văn nghệ do CLB Tình Nghệ Sĩ và các tiếng hát thân hữu đóng góp. (Lâm Hoài Thạch)

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Tuesday, 30 October 2018 14:47 )  
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account